Đại Học Kyoto Cấm Sinh Viên Mang Đồng Hồ Trong Các Kỳ Thi

15 Tháng Mười Hai 201510:00 CH(Xem: 17883)
Đại Học Kyoto Cấm Sinh Viên Mang Đồng Hồ Trong Các Kỳ Thi
blank
Trung tuần tháng 12/2015, trường Đại học Kyoto ở Nhật Bản, tuyên bố sẽ cấm sinh viên đeo hoặc sử dụng bất kỳ loại đồng hồ nào trong kỳ thi tuyển sinh của trường nhằm ngăn chặn gian lận, bắt đầu từ năm 2016.

Theo ban lãnh đạo trường Đại học Kyoto, sự phổ biến ngày càng gia tăng của đồng hồ thông minh đã gây khó khăn trong việc xác định liệu một người có đang sử dụng một chiếc đồng hồ để giao tiếp với bạn bè, hoặc tính toán các con số hay không. Lệnh cấm được cho “là cần thiết để tiến hành một bài kiểm tra công bằng”.

Trước đây, một số trường đại học khác trên thế giới cũng đã có những biện pháp đối phó tương tự, nhưng Đại học Kyoto là trường đại học quốc gia đầu tiên ở Nhật Bản ban hành luật mới này. Các thí sinh đang tham gia một kỳ thi. Nếu muốn biết thời gian, họ sẽ phải nhìn lên đồng hồ được treo sẵn ở mỗi phòng.


Được biết, Đại học Kyoto luôn được đánh giá là một trong số các trường đại học hàng đầu Nhật Bản. Những tên tuổi nổi tiếng đã từng theo học tại Đại học Kyoto bao gồm cựu Thủ tướng Hayato Ikeda, và cả 2 nhà khoa học từng đoạt giải Nobel là Isamu Akasaka và Ryoji Noyori…

Tuy nhiên, Đại học Kyoto đã từng dính vào vụ bê bối thi cử chưa từng có trong lịch sử nước Nhật vào năm 2011. Khi đó, một sinh viên đã sử dụng smartphone trong kỳ thi tuyển sinh để tung một số câu hỏi lên Internet, và yêu cầu cung cấp câu trả lời chi tiết. Cảnh sát Kyoto đã tiến hành bắt giữ sinh viên này. Kỳ thi tuyển sinh đại học tại Nhật Bản thường diễn ra trước khi bắt đầu năm học, khoảng tháng 4 hàng năm.
521Vote
45Vote
37Vote
25Vote
15Vote
3.743
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Các nhà thiên văn học tin rằng họ đã tìm thấy ví dụ về vụ nổ lỗ đen mạnh mẽ nhất từng thấy trong Vũ trụ.
16 Tháng Ba 2020
Berlin đang cố gắng ngăn Washington thuyết phục một công ty Đức nghiên cứu vaccine coronavirus chuyển nghiên cứu sang Mỹ. Các chính trị gia Đức khẳng định không có quốc gia nào nên độc quyền về bất kỳ loại vaccine nào trong tương lai.
16 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã thông qua bỏ phiếu điện tử lần đầu tiên cho cuộc họp thường niên (Annual General Meeting - AGM) 2020 vào ngày 18/03/2020, kêu gọi các cổ đông áp dụng biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.
16 Tháng Ba 2020
Theo thông tin chính thức được AP dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ, người tình nguyện tham gia thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm chống lại virus corona vào thứ Hai (16/03/2020) ở Mỹ.
16 Tháng Ba 2020
Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.