Đại Học Kyoto Cấm Sinh Viên Mang Đồng Hồ Trong Các Kỳ Thi

15 Tháng Mười Hai 201510:00 CH(Xem: 17980)
Đại Học Kyoto Cấm Sinh Viên Mang Đồng Hồ Trong Các Kỳ Thi
blank
Trung tuần tháng 12/2015, trường Đại học Kyoto ở Nhật Bản, tuyên bố sẽ cấm sinh viên đeo hoặc sử dụng bất kỳ loại đồng hồ nào trong kỳ thi tuyển sinh của trường nhằm ngăn chặn gian lận, bắt đầu từ năm 2016.

Theo ban lãnh đạo trường Đại học Kyoto, sự phổ biến ngày càng gia tăng của đồng hồ thông minh đã gây khó khăn trong việc xác định liệu một người có đang sử dụng một chiếc đồng hồ để giao tiếp với bạn bè, hoặc tính toán các con số hay không. Lệnh cấm được cho “là cần thiết để tiến hành một bài kiểm tra công bằng”.

Trước đây, một số trường đại học khác trên thế giới cũng đã có những biện pháp đối phó tương tự, nhưng Đại học Kyoto là trường đại học quốc gia đầu tiên ở Nhật Bản ban hành luật mới này. Các thí sinh đang tham gia một kỳ thi. Nếu muốn biết thời gian, họ sẽ phải nhìn lên đồng hồ được treo sẵn ở mỗi phòng.


Được biết, Đại học Kyoto luôn được đánh giá là một trong số các trường đại học hàng đầu Nhật Bản. Những tên tuổi nổi tiếng đã từng theo học tại Đại học Kyoto bao gồm cựu Thủ tướng Hayato Ikeda, và cả 2 nhà khoa học từng đoạt giải Nobel là Isamu Akasaka và Ryoji Noyori…

Tuy nhiên, Đại học Kyoto đã từng dính vào vụ bê bối thi cử chưa từng có trong lịch sử nước Nhật vào năm 2011. Khi đó, một sinh viên đã sử dụng smartphone trong kỳ thi tuyển sinh để tung một số câu hỏi lên Internet, và yêu cầu cung cấp câu trả lời chi tiết. Cảnh sát Kyoto đã tiến hành bắt giữ sinh viên này. Kỳ thi tuyển sinh đại học tại Nhật Bản thường diễn ra trước khi bắt đầu năm học, khoảng tháng 4 hàng năm.
521Vote
45Vote
37Vote
25Vote
15Vote
3.743
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2019
Các đại dương trên thế giới hiện đang bị đe dọa, không chỉ từ những mảnh rác nhựa lớn mà còn từ các hạt "vi nhựa" cực nhỏ.
19 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí ASC Nano, các nhà khoa học đến từ Đại học McMaster, Canada cho biết họ đã phát triển thành công một lớp phủ bề mặt siêu chống dính.
18 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ muốn đối thoại với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ sau khi Ankara dọa đóng cửa căn cứ đặt vũ khí hạt nhân của Washington.
18 Tháng Mười Hai 2019
Dự kiến chuyến bay đầu tiên của X-59 sẽ được thực hiện vào năm 2021.
18 Tháng Mười Hai 2019
Nửa đêm, giờ Washington, tin nhắn từ một cựu quan chức Mỹ viết: "Ngày quái quỷ! Đúng là thứ 6 ngày 13".
18 Tháng Mười Hai 2019
các nhà khoa học ở Châu Âu đã thông báo rằng, lần đầu tiên trong lịch sử, một người máy đã được gửi vào quỹ đạo Trái Đất để dọn rác.