Đại Học Kyoto Cấm Sinh Viên Mang Đồng Hồ Trong Các Kỳ Thi

15 Tháng Mười Hai 201510:00 CH(Xem: 18087)
Đại Học Kyoto Cấm Sinh Viên Mang Đồng Hồ Trong Các Kỳ Thi
blank
Trung tuần tháng 12/2015, trường Đại học Kyoto ở Nhật Bản, tuyên bố sẽ cấm sinh viên đeo hoặc sử dụng bất kỳ loại đồng hồ nào trong kỳ thi tuyển sinh của trường nhằm ngăn chặn gian lận, bắt đầu từ năm 2016.

Theo ban lãnh đạo trường Đại học Kyoto, sự phổ biến ngày càng gia tăng của đồng hồ thông minh đã gây khó khăn trong việc xác định liệu một người có đang sử dụng một chiếc đồng hồ để giao tiếp với bạn bè, hoặc tính toán các con số hay không. Lệnh cấm được cho “là cần thiết để tiến hành một bài kiểm tra công bằng”.

Trước đây, một số trường đại học khác trên thế giới cũng đã có những biện pháp đối phó tương tự, nhưng Đại học Kyoto là trường đại học quốc gia đầu tiên ở Nhật Bản ban hành luật mới này. Các thí sinh đang tham gia một kỳ thi. Nếu muốn biết thời gian, họ sẽ phải nhìn lên đồng hồ được treo sẵn ở mỗi phòng.


Được biết, Đại học Kyoto luôn được đánh giá là một trong số các trường đại học hàng đầu Nhật Bản. Những tên tuổi nổi tiếng đã từng theo học tại Đại học Kyoto bao gồm cựu Thủ tướng Hayato Ikeda, và cả 2 nhà khoa học từng đoạt giải Nobel là Isamu Akasaka và Ryoji Noyori…

Tuy nhiên, Đại học Kyoto đã từng dính vào vụ bê bối thi cử chưa từng có trong lịch sử nước Nhật vào năm 2011. Khi đó, một sinh viên đã sử dụng smartphone trong kỳ thi tuyển sinh để tung một số câu hỏi lên Internet, và yêu cầu cung cấp câu trả lời chi tiết. Cảnh sát Kyoto đã tiến hành bắt giữ sinh viên này. Kỳ thi tuyển sinh đại học tại Nhật Bản thường diễn ra trước khi bắt đầu năm học, khoảng tháng 4 hàng năm.
521Vote
45Vote
37Vote
25Vote
15Vote
3.743
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.