Đại Học Kyoto Cấm Sinh Viên Mang Đồng Hồ Trong Các Kỳ Thi

15 Tháng Mười Hai 201510:00 CH(Xem: 18150)
Đại Học Kyoto Cấm Sinh Viên Mang Đồng Hồ Trong Các Kỳ Thi
blank
Trung tuần tháng 12/2015, trường Đại học Kyoto ở Nhật Bản, tuyên bố sẽ cấm sinh viên đeo hoặc sử dụng bất kỳ loại đồng hồ nào trong kỳ thi tuyển sinh của trường nhằm ngăn chặn gian lận, bắt đầu từ năm 2016.

Theo ban lãnh đạo trường Đại học Kyoto, sự phổ biến ngày càng gia tăng của đồng hồ thông minh đã gây khó khăn trong việc xác định liệu một người có đang sử dụng một chiếc đồng hồ để giao tiếp với bạn bè, hoặc tính toán các con số hay không. Lệnh cấm được cho “là cần thiết để tiến hành một bài kiểm tra công bằng”.

Trước đây, một số trường đại học khác trên thế giới cũng đã có những biện pháp đối phó tương tự, nhưng Đại học Kyoto là trường đại học quốc gia đầu tiên ở Nhật Bản ban hành luật mới này. Các thí sinh đang tham gia một kỳ thi. Nếu muốn biết thời gian, họ sẽ phải nhìn lên đồng hồ được treo sẵn ở mỗi phòng.


Được biết, Đại học Kyoto luôn được đánh giá là một trong số các trường đại học hàng đầu Nhật Bản. Những tên tuổi nổi tiếng đã từng theo học tại Đại học Kyoto bao gồm cựu Thủ tướng Hayato Ikeda, và cả 2 nhà khoa học từng đoạt giải Nobel là Isamu Akasaka và Ryoji Noyori…

Tuy nhiên, Đại học Kyoto đã từng dính vào vụ bê bối thi cử chưa từng có trong lịch sử nước Nhật vào năm 2011. Khi đó, một sinh viên đã sử dụng smartphone trong kỳ thi tuyển sinh để tung một số câu hỏi lên Internet, và yêu cầu cung cấp câu trả lời chi tiết. Cảnh sát Kyoto đã tiến hành bắt giữ sinh viên này. Kỳ thi tuyển sinh đại học tại Nhật Bản thường diễn ra trước khi bắt đầu năm học, khoảng tháng 4 hàng năm.
521Vote
45Vote
37Vote
25Vote
15Vote
3.743
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2019
Khi quả tên lửa mang theo module đầu tiên của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) được phóng đi tại Kazakhstan tháng 11/1998, giới chức NASA tuyên bố trạm sẽ đóng vai trò là ngôi nhà của các phi hành gia trên quỹ đạo Trái Đất trong ít nhất 15 năm.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc, gây ảnh hưởng đến nguồn cung chip nhớ và màn hình trên thế giới.
09 Tháng Bảy 2019
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, sau khoảng thời gian khủng hoảng, Huawei sẽ phải làm việc nhiều hơn để hạn chế phụ thuộc vào công nghệ phương Tây. Điều này có thể khiến các nhà cung ứng Mỹ bị ảnh hưởng.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang tin FT đưa tin rằng một nhóm các nhà khoa học điện toán lượng tử nổi tiếng nhất của Anh đã âm thầm rời sang Thung lũng Silicon để thành lập một startup gọi là PsiQ. Thứ thu hút họ chính là lượng vốn đầu tư mạo hiểm khổng lồ không thể có được ở Châu Âu.
08 Tháng Bảy 2019
Sao Thổ không bao giờ hiển thị pha lưỡi liềm – khi nhìn từ Trái đất.