Đại Học Kyoto Cấm Sinh Viên Mang Đồng Hồ Trong Các Kỳ Thi

15 Tháng Mười Hai 201510:00 CH(Xem: 17799)
Đại Học Kyoto Cấm Sinh Viên Mang Đồng Hồ Trong Các Kỳ Thi
blank
Trung tuần tháng 12/2015, trường Đại học Kyoto ở Nhật Bản, tuyên bố sẽ cấm sinh viên đeo hoặc sử dụng bất kỳ loại đồng hồ nào trong kỳ thi tuyển sinh của trường nhằm ngăn chặn gian lận, bắt đầu từ năm 2016.

Theo ban lãnh đạo trường Đại học Kyoto, sự phổ biến ngày càng gia tăng của đồng hồ thông minh đã gây khó khăn trong việc xác định liệu một người có đang sử dụng một chiếc đồng hồ để giao tiếp với bạn bè, hoặc tính toán các con số hay không. Lệnh cấm được cho “là cần thiết để tiến hành một bài kiểm tra công bằng”.

Trước đây, một số trường đại học khác trên thế giới cũng đã có những biện pháp đối phó tương tự, nhưng Đại học Kyoto là trường đại học quốc gia đầu tiên ở Nhật Bản ban hành luật mới này. Các thí sinh đang tham gia một kỳ thi. Nếu muốn biết thời gian, họ sẽ phải nhìn lên đồng hồ được treo sẵn ở mỗi phòng.


Được biết, Đại học Kyoto luôn được đánh giá là một trong số các trường đại học hàng đầu Nhật Bản. Những tên tuổi nổi tiếng đã từng theo học tại Đại học Kyoto bao gồm cựu Thủ tướng Hayato Ikeda, và cả 2 nhà khoa học từng đoạt giải Nobel là Isamu Akasaka và Ryoji Noyori…

Tuy nhiên, Đại học Kyoto đã từng dính vào vụ bê bối thi cử chưa từng có trong lịch sử nước Nhật vào năm 2011. Khi đó, một sinh viên đã sử dụng smartphone trong kỳ thi tuyển sinh để tung một số câu hỏi lên Internet, và yêu cầu cung cấp câu trả lời chi tiết. Cảnh sát Kyoto đã tiến hành bắt giữ sinh viên này. Kỳ thi tuyển sinh đại học tại Nhật Bản thường diễn ra trước khi bắt đầu năm học, khoảng tháng 4 hàng năm.
521Vote
45Vote
37Vote
25Vote
15Vote
3.743
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2020
Anh tạm thời đóng cửa đại sứ quán tại Triều Tiên và rút tất cả các nhân viên ngoại giao về nước vì gặp khó khăn với các biện pháp phong tỏa chống đại dịch Covid-19.
27 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ký sắc lệnh về công ty mạng xã hội vào thứ Năm (28/05/2020), sau khi ông đe dọa đóng cửa các nền tảng vì cho rằng họ “bịt miệng” tiếng nói bảo thủ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết một dự thảo kế hoạch chi tiết về việc bắt đầu mở cửa du lịch an toàn giữa New Zealand và Úc sẽ được trình bày cho cả hai chính phủ vào đầu tháng 06/2020.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), bốn sĩ quan cảnh sát ở bang Minnesota đã bị sa thải sau một đoạn clip lan truyền trên mạng cho thấy một người đàn ông da đen không có vũ trang bị cảnh sát đè chân lên cổ.
27 Tháng Năm 2020
Các mã QR theo dõi sức khỏe của Trung Quốc, vốn đóng vai trò quan trọng trong công cuộc ngăn chặn thành công Covid-19, giờ đây dường như lan rộng hơn trong cuộc sống hàng ngày khi chính quyền địa phương muốn hướng tới tận dụng công nghệ mới.
27 Tháng Năm 2020
Thứ Ba (26/052020), nhiều người Mỹ tìm cách rời Brazil chỉ ít giờ trước khi lệnh cấm nhập cảnh của Trump với người đến từ Brazil có hiệu lực.