Apple Có Phòng Lab Mới Tại Đài Loan, Có Thể Đang Làm Việc Với Màn Hình OLED

16 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 17912)
Apple Có Phòng Lab Mới Tại Đài Loan, Có Thể Đang Làm Việc Với Màn Hình OLED
blank
Trung tuần tháng 12/2015, trang Bloomberg cho biết, Apple đã mở cửa một phòng thí nghiệm nghiên cứu công nghệ cao tại Đài Loan, nhằm tập trung phát triển các công nghệ màn hình hiển thị mới sẽ được trang bị trên các sản phẩm trong tương lai của hãng.

Theo đó, phòng lab mới của Apple có trụ sở đặt tại tòa nhà Longtan, nơi Qualcomm từng sử dụng. Dự kiến, phòng thí nghiệm mới sẽ bắt đầu hoạt động với hơn 50 kỹ sư cũng như các nhà khoa học, đảm nhận nhiệm vụ nghiên cứu và tìm ra các công nghệ mới về màn hình hiển thị cho các sản phẩm mới của Apple.

Được biết, nhiệm vụ trước mắt của phòng lab mới là nghiên cứu tạo ra các tấm nền hiển thị mới, có kích thước nhỏ hơn và mỏng hơn, nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng cao cùng khả năng tiết kiệm điện năng so với các tấm nền truyền thống hiện nay.


Ngoài ra, trang BloomBerg còn cho biết thêm, Apple cũng đang có kế hoạch làm việc trên màn hình mới với tấm nền OLED. Dự kiến, màn hình mới sẽ được áp dụng trên một số phẩm sắp tới của hãng.

Trước đó từng xuất hiện tin đồn cho rằng thế hệ iPhone, iPad 2016 sẽ được trang bị màn hình OLED được sản xuất bởi Samsung. Hiện vẫn chưa rõ liệu Apple sẽ tiếp tục sử dụng các tấm nền LCD, hay sẽ chuyển sang sử dụng công nghệ OLED mới.

Có thể thấy, nếu việc phát triển và thử nghiệm những tấm nền màn hình OLED thành công, Apple sẽ giảm bớt sự phụ thuộc vào các nhà sản xuất thứ ba như LG, Samsung và Sharp.
525Vote
45Vote
33Vote
24Vote
13Vote
4.140
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.
30 Tháng Ba 2020
Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng
30 Tháng Ba 2020
Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.
30 Tháng Ba 2020
Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.