Apple Có Phòng Lab Mới Tại Đài Loan, Có Thể Đang Làm Việc Với Màn Hình OLED

16 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 17957)
Apple Có Phòng Lab Mới Tại Đài Loan, Có Thể Đang Làm Việc Với Màn Hình OLED
blank
Trung tuần tháng 12/2015, trang Bloomberg cho biết, Apple đã mở cửa một phòng thí nghiệm nghiên cứu công nghệ cao tại Đài Loan, nhằm tập trung phát triển các công nghệ màn hình hiển thị mới sẽ được trang bị trên các sản phẩm trong tương lai của hãng.

Theo đó, phòng lab mới của Apple có trụ sở đặt tại tòa nhà Longtan, nơi Qualcomm từng sử dụng. Dự kiến, phòng thí nghiệm mới sẽ bắt đầu hoạt động với hơn 50 kỹ sư cũng như các nhà khoa học, đảm nhận nhiệm vụ nghiên cứu và tìm ra các công nghệ mới về màn hình hiển thị cho các sản phẩm mới của Apple.

Được biết, nhiệm vụ trước mắt của phòng lab mới là nghiên cứu tạo ra các tấm nền hiển thị mới, có kích thước nhỏ hơn và mỏng hơn, nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng cao cùng khả năng tiết kiệm điện năng so với các tấm nền truyền thống hiện nay.


Ngoài ra, trang BloomBerg còn cho biết thêm, Apple cũng đang có kế hoạch làm việc trên màn hình mới với tấm nền OLED. Dự kiến, màn hình mới sẽ được áp dụng trên một số phẩm sắp tới của hãng.

Trước đó từng xuất hiện tin đồn cho rằng thế hệ iPhone, iPad 2016 sẽ được trang bị màn hình OLED được sản xuất bởi Samsung. Hiện vẫn chưa rõ liệu Apple sẽ tiếp tục sử dụng các tấm nền LCD, hay sẽ chuyển sang sử dụng công nghệ OLED mới.

Có thể thấy, nếu việc phát triển và thử nghiệm những tấm nền màn hình OLED thành công, Apple sẽ giảm bớt sự phụ thuộc vào các nhà sản xuất thứ ba như LG, Samsung và Sharp.
525Vote
45Vote
33Vote
24Vote
13Vote
4.140
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư (26/02/2020) đã xảy ra lỗi kỹ thuật trên một trang web của hãng ở Anh, tạm thời lộ dữ liệu cá nhân của khoảng 150 người dùng.
25 Tháng Hai 2020
Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm.
25 Tháng Hai 2020
Theo một nghiên cứu, người dùng Facebook ở Đức muốn hãng cho họ khoảng 8 USD/tháng để chia sẻ thông tin liên lạc của họ, trong khi người dùng Mỹ muốn 3.5 USD.
25 Tháng Hai 2020
Thứ Ba (25/02/2020), tiến sĩ Nancy Messonnier, một trong những quan chức hàng đầu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đã cảnh báo dịch coronavirus (Covid-19) sẽ lây lan ở ngay tại Hoa Kỳ, kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó.
25 Tháng Hai 2020
các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ bổ sung miễn trừ cho các hạn chế đầu tư nước ngoài mới đối với các công ty có liên quan tới các vấn đề an ninh quốc gia nhạy cảm, một động thái nhằm giữ vốn nước ngoài lại trong nước.
25 Tháng Hai 2020
Thu nhập từ nuôi cầy hương gấp đôi trồng lúa nên những nông dân như Wang Zhilin sẵn sàng gia nhập ngành nuôi động vật hoang dã ở Giang Tây.