Apple Có Phòng Lab Mới Tại Đài Loan, Có Thể Đang Làm Việc Với Màn Hình OLED

16 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 17960)
Apple Có Phòng Lab Mới Tại Đài Loan, Có Thể Đang Làm Việc Với Màn Hình OLED
blank
Trung tuần tháng 12/2015, trang Bloomberg cho biết, Apple đã mở cửa một phòng thí nghiệm nghiên cứu công nghệ cao tại Đài Loan, nhằm tập trung phát triển các công nghệ màn hình hiển thị mới sẽ được trang bị trên các sản phẩm trong tương lai của hãng.

Theo đó, phòng lab mới của Apple có trụ sở đặt tại tòa nhà Longtan, nơi Qualcomm từng sử dụng. Dự kiến, phòng thí nghiệm mới sẽ bắt đầu hoạt động với hơn 50 kỹ sư cũng như các nhà khoa học, đảm nhận nhiệm vụ nghiên cứu và tìm ra các công nghệ mới về màn hình hiển thị cho các sản phẩm mới của Apple.

Được biết, nhiệm vụ trước mắt của phòng lab mới là nghiên cứu tạo ra các tấm nền hiển thị mới, có kích thước nhỏ hơn và mỏng hơn, nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng cao cùng khả năng tiết kiệm điện năng so với các tấm nền truyền thống hiện nay.


Ngoài ra, trang BloomBerg còn cho biết thêm, Apple cũng đang có kế hoạch làm việc trên màn hình mới với tấm nền OLED. Dự kiến, màn hình mới sẽ được áp dụng trên một số phẩm sắp tới của hãng.

Trước đó từng xuất hiện tin đồn cho rằng thế hệ iPhone, iPad 2016 sẽ được trang bị màn hình OLED được sản xuất bởi Samsung. Hiện vẫn chưa rõ liệu Apple sẽ tiếp tục sử dụng các tấm nền LCD, hay sẽ chuyển sang sử dụng công nghệ OLED mới.

Có thể thấy, nếu việc phát triển và thử nghiệm những tấm nền màn hình OLED thành công, Apple sẽ giảm bớt sự phụ thuộc vào các nhà sản xuất thứ ba như LG, Samsung và Sharp.
525Vote
45Vote
33Vote
24Vote
13Vote
4.140
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo rằng thế giới chưa chuẩn bị cho một đợt bùng phát nghiêm trọng, ngay cả khi họ ca ngợi nỗ lực kiểm soát dịch coronavirus (Covid-19) của Trung Quốc.
24 Tháng Hai 2020
Mastercard có kế hoạch tuyển dụng thêm 1,500 nhân viên tại Dublin trong vòng 3- 5 năm tới.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, hầu hết các sĩ quan cảnh sát cấp cao của Anh kêu gọi chính phủ tạo ra một khung pháp lý cho phép cảnh sát sử dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo AI.
24 Tháng Hai 2020
Chánh văn phòng chính phủ Malaysia Mohd Zuki Ali cho biết Quốc vương Abdullah Ri'ayatuddin đã chấp thuận đơn từ chức của ông Mahathir trong cuộc họp lúc 5h chiều ngày thứ Hai (24/02/2020)
24 Tháng Hai 2020
Cách Trái Đất chỉ 11 triệu năm ánh sáng, Centaurus A là thiên hà hoạt động gần chúng ta nhất.
24 Tháng Hai 2020
Bộ trưởng Tài chính Pháp cho biết, nếu không đạt được thỏa thuận toàn cầu về việc đánh thuế các công ty kỹ thuật số lớn như Google, Amazon hay Facebook… sẽ dẫn đến nhiều chế độ thuế kỹ thuật số khác nhau xuất hiện trên toàn thế giới.