Apple Có Phòng Lab Mới Tại Đài Loan, Có Thể Đang Làm Việc Với Màn Hình OLED

16 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 18299)
Apple Có Phòng Lab Mới Tại Đài Loan, Có Thể Đang Làm Việc Với Màn Hình OLED
blank
Trung tuần tháng 12/2015, trang Bloomberg cho biết, Apple đã mở cửa một phòng thí nghiệm nghiên cứu công nghệ cao tại Đài Loan, nhằm tập trung phát triển các công nghệ màn hình hiển thị mới sẽ được trang bị trên các sản phẩm trong tương lai của hãng.

Theo đó, phòng lab mới của Apple có trụ sở đặt tại tòa nhà Longtan, nơi Qualcomm từng sử dụng. Dự kiến, phòng thí nghiệm mới sẽ bắt đầu hoạt động với hơn 50 kỹ sư cũng như các nhà khoa học, đảm nhận nhiệm vụ nghiên cứu và tìm ra các công nghệ mới về màn hình hiển thị cho các sản phẩm mới của Apple.

Được biết, nhiệm vụ trước mắt của phòng lab mới là nghiên cứu tạo ra các tấm nền hiển thị mới, có kích thước nhỏ hơn và mỏng hơn, nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng cao cùng khả năng tiết kiệm điện năng so với các tấm nền truyền thống hiện nay.


Ngoài ra, trang BloomBerg còn cho biết thêm, Apple cũng đang có kế hoạch làm việc trên màn hình mới với tấm nền OLED. Dự kiến, màn hình mới sẽ được áp dụng trên một số phẩm sắp tới của hãng.

Trước đó từng xuất hiện tin đồn cho rằng thế hệ iPhone, iPad 2016 sẽ được trang bị màn hình OLED được sản xuất bởi Samsung. Hiện vẫn chưa rõ liệu Apple sẽ tiếp tục sử dụng các tấm nền LCD, hay sẽ chuyển sang sử dụng công nghệ OLED mới.

Có thể thấy, nếu việc phát triển và thử nghiệm những tấm nền màn hình OLED thành công, Apple sẽ giảm bớt sự phụ thuộc vào các nhà sản xuất thứ ba như LG, Samsung và Sharp.
525Vote
45Vote
33Vote
24Vote
13Vote
4.140
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Tại MWC 2019, McAfee đã công bố Báo cáo Các mối đe dọa Di động mới nhất của hãng, trong đó chú trọng vào sự trỗi dậy đáng quan ngại của nạn ứng dụng giả mạo và hoạt động đào tiền mã hóa. Đồng thời, McAfee tin rằng 2019 sẽ là năm malware ở khắp mọi nơi.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.