Apple Có Phòng Lab Mới Tại Đài Loan, Có Thể Đang Làm Việc Với Màn Hình OLED

16 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 18453)
Apple Có Phòng Lab Mới Tại Đài Loan, Có Thể Đang Làm Việc Với Màn Hình OLED
blank
Trung tuần tháng 12/2015, trang Bloomberg cho biết, Apple đã mở cửa một phòng thí nghiệm nghiên cứu công nghệ cao tại Đài Loan, nhằm tập trung phát triển các công nghệ màn hình hiển thị mới sẽ được trang bị trên các sản phẩm trong tương lai của hãng.

Theo đó, phòng lab mới của Apple có trụ sở đặt tại tòa nhà Longtan, nơi Qualcomm từng sử dụng. Dự kiến, phòng thí nghiệm mới sẽ bắt đầu hoạt động với hơn 50 kỹ sư cũng như các nhà khoa học, đảm nhận nhiệm vụ nghiên cứu và tìm ra các công nghệ mới về màn hình hiển thị cho các sản phẩm mới của Apple.

Được biết, nhiệm vụ trước mắt của phòng lab mới là nghiên cứu tạo ra các tấm nền hiển thị mới, có kích thước nhỏ hơn và mỏng hơn, nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng cao cùng khả năng tiết kiệm điện năng so với các tấm nền truyền thống hiện nay.


Ngoài ra, trang BloomBerg còn cho biết thêm, Apple cũng đang có kế hoạch làm việc trên màn hình mới với tấm nền OLED. Dự kiến, màn hình mới sẽ được áp dụng trên một số phẩm sắp tới của hãng.

Trước đó từng xuất hiện tin đồn cho rằng thế hệ iPhone, iPad 2016 sẽ được trang bị màn hình OLED được sản xuất bởi Samsung. Hiện vẫn chưa rõ liệu Apple sẽ tiếp tục sử dụng các tấm nền LCD, hay sẽ chuyển sang sử dụng công nghệ OLED mới.

Có thể thấy, nếu việc phát triển và thử nghiệm những tấm nền màn hình OLED thành công, Apple sẽ giảm bớt sự phụ thuộc vào các nhà sản xuất thứ ba như LG, Samsung và Sharp.
525Vote
45Vote
33Vote
24Vote
13Vote
4.140
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2018
Từ cuối tháng 11/2018, nhà nghiên cứu He Jiankui từ Trung Quốc đã gây sốc cho cả thế giới khi tuyên bố đã sử dụng kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR để tạo ra 2 bé gái sinh đôi miễn nhiễm HIV .
04 Tháng Mười Hai 2018
Mặc cho mọi nỗ lực của Microsoft, Edge vẫn không thể trở thành một trình duyệt phổ biến được và trong tương lai, Microsoft có thể sẽ sớm khai tử Edge.
04 Tháng Mười Hai 2018
Khi đề cập đến biện pháp phòng tránh thai cho nam giới, nhiều người thường nghĩ ngay đến bao cao su, và đó cũng là biện pháp phổ thông nhất, dễ áp dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, điều này có thể sớm thay đổi, khoảng đầu tháng 12/2018, National Institute of Child Health and Human Development (NICHD) bắt đầu áp dụng thử nghiệm lâm sàng ở diện rộng với một biện pháp tránh thai mới là dùng gel bôi lên cơ thể nam giới.
04 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo trang Bloomberg cho biết, trong một buổi phỏng vấn, Oliver Blume - giám đốc điều hành của Porsche đã tiết lộ vài thông tin quan trọng về chiếc xe điện Taycan dự kiến ra mắt vào năm 2019. Theo đó, khi được giới thiệu ra thị trường, Taycan sẽ trở thành chiếc xe sở hữu tốc độ sạc gần như nhanh nhất thế giới, với khả năng chạy được hơn 400 km chỉ sau 20 phút sạc nhờ các hệ thống sạc 800 Volt. Trong tình huống khẩn cấp, chỉ cần tấp xe vào đâu đó có trạm sạc, tài xế chỉ cần tốn 4 phút là có thể chạy được quãng đường 100 km.
04 Tháng Mười Hai 2018
Theo tuyên bố của Nhà Trắng hồi đầu tháng 12/2018, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết, ông sẽ cân nhắc việc đồng ý thỏa thuận trị giá có thể lên tới 44 tỷ USD của Qualcomm nhằm mua lại hãng chip NXP Semiconductors NV, nếu thỏa thuận được đưa tới cho ông lần nữa.
04 Tháng Mười Hai 2018
Mạng xã hội Tumblr không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Khác với các mạng xã hội khác, Tumblr không kiểm soát nội dung đăng tải của người dùng kể từ khi ra mắt. Điều này đã khiến cho nó trở thành nơi tập hợp cho các nội dung khiêu dâm. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 12/2018, Tumblr đã tuyên bố sẽ cấm toàn bộ các nội dung 18+ ngay trong tháng.