Ford Sẽ Thử Nghiệm Xe Tự Hành Ở California Vào Năm 2016

16 Tháng Mười Hai 201510:00 CH(Xem: 18379)
Ford Sẽ Thử Nghiệm Xe Tự Hành Ở California Vào Năm 2016
blank
Trung tuần tháng 12/2015, hãng xe Ford cho biết sẽ tiến hành thử nghiệm phiên bản xe hơi tự lái Hybrid Fusion trên đường phố California vào năm 2016. Nếu kế hoạch theo đúng lộ trình, Ford sẽ là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới tiến hành thử nghiệm xe hơi tự lái trên thực địa.

Được biết, cuộc thử nghiệm dự kiến sẽ được tiến hành tại các con đường gần với trung tâm nghiên cứu và phát triển của Ford ở Palo Alto. Trung tâm này được đánh giá là lớn tại thung lũng Silicon, khai trương từ tháng 01/2015 với gần 100 nhà nghiên cứu, kỹ sư và các nhà khoa học.

Nguyên mẫu chiếc Ford Fusion sẽ sử dụng công nghệ định vị LiDAR (Light Detection And Ranging) được gắn trên mui xe. Các cảm biến laser sẽ làm nhiệm vụ quét và định vị các vật thể xung quanh khu vực mà xe di chuyển. Hầu hết các xe tự lái đều sử dụng những hệ thống tương tự, giúp kết hợp hình ảnh thu được với kho dữ liệu có sẵn, để xác định lộ trình an toàn cho chiếc xe.

Được biết, trung tâm nghiên cứu Google X cũng ở Palo Alto. Theo thống kê đến hết tháng 09/2015, Google đã có 73 mẫu thiết kế xe tự lái được cấp phép thử nghiệm. Theo sau là Tesla, cũng có trụ sở ở Palo Alto, với 12 xe. Mercedes Benz có 5 xe ô tô đang thử nghiệm. Còn Volkswagen, Delphi, Bosch, Nissan, Cruise Automation có 2 xe được cấp phép thử nghiệm. Theo số liệu mới nhất từ DMV, BMW và Honda cũng từng được cấp phép thử nghiệm một mẫu xe tự lái.
534Vote
47Vote
310Vote
210Vote
110Vote
3.671
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã cho phép 200 nhân viên của Công ty Samsung Electronics từ Hàn Quốc nhập cảnh để làm việc trong dự ánc mở rộng nhà máy chip nhớ NAND của công ty.
22 Tháng Tư 2020
Nhưng công ty không nói rõ như thế nào mới được coi là một trang hoặc tài khoản có lượt tiếp cận cao.
22 Tháng Tư 2020
Các quan chức Mỹ đã hoảng hốt trước tin nhắn văn bản và các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho biết Tổng thống Trump sẽ phong tỏa cả đất nước.
22 Tháng Tư 2020
Chiều thứ Tư (22/04/2020), Ngoại trưởng Mike Pompeo hối thúc Trung Quốc cho phép thanh sát viên đến các phòng thí nghiệm nhạy cảm, bày tỏ lo ngại về độ an toàn của chúng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu.
22 Tháng Tư 2020
Không khó hiểu vì sao dầu được gọi là ‘vàng đen’.
22 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách ở quận Nagasaki phía tây Nhật Bản đã xác nhận 33 ca nhiễm Covid-19 trên một tàu du lịch Ý, được cập cảng để sửa chữa, và kêu gọi sự giúp đỡ từ chính quyền trung ương để giải quyết vụ việc.