Ford Sẽ Thử Nghiệm Xe Tự Hành Ở California Vào Năm 2016

16 Tháng Mười Hai 201510:00 CH(Xem: 18730)
Ford Sẽ Thử Nghiệm Xe Tự Hành Ở California Vào Năm 2016
blank
Trung tuần tháng 12/2015, hãng xe Ford cho biết sẽ tiến hành thử nghiệm phiên bản xe hơi tự lái Hybrid Fusion trên đường phố California vào năm 2016. Nếu kế hoạch theo đúng lộ trình, Ford sẽ là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới tiến hành thử nghiệm xe hơi tự lái trên thực địa.

Được biết, cuộc thử nghiệm dự kiến sẽ được tiến hành tại các con đường gần với trung tâm nghiên cứu và phát triển của Ford ở Palo Alto. Trung tâm này được đánh giá là lớn tại thung lũng Silicon, khai trương từ tháng 01/2015 với gần 100 nhà nghiên cứu, kỹ sư và các nhà khoa học.

Nguyên mẫu chiếc Ford Fusion sẽ sử dụng công nghệ định vị LiDAR (Light Detection And Ranging) được gắn trên mui xe. Các cảm biến laser sẽ làm nhiệm vụ quét và định vị các vật thể xung quanh khu vực mà xe di chuyển. Hầu hết các xe tự lái đều sử dụng những hệ thống tương tự, giúp kết hợp hình ảnh thu được với kho dữ liệu có sẵn, để xác định lộ trình an toàn cho chiếc xe.

Được biết, trung tâm nghiên cứu Google X cũng ở Palo Alto. Theo thống kê đến hết tháng 09/2015, Google đã có 73 mẫu thiết kế xe tự lái được cấp phép thử nghiệm. Theo sau là Tesla, cũng có trụ sở ở Palo Alto, với 12 xe. Mercedes Benz có 5 xe ô tô đang thử nghiệm. Còn Volkswagen, Delphi, Bosch, Nissan, Cruise Automation có 2 xe được cấp phép thử nghiệm. Theo số liệu mới nhất từ DMV, BMW và Honda cũng từng được cấp phép thử nghiệm một mẫu xe tự lái.
534Vote
47Vote
310Vote
210Vote
110Vote
3.671
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
24 Tháng Năm 2019
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, giấy mời sự kiện WWDC 2019 đã chính thức được Apple gửi đi. Đây là sự kiện thường niên dành cho các nhà phát triển và thường tập trung vào iOS cùng macOS. Tuy nhiên, Apple thỉnh thoảng vẫn ra mắt các sản phẩm phần cứng tại WWDC. WWDC 2019 sẽ khai mạc vào lúc 10 giờ sáng ngày 03/06/2019 theo giờ địa phương và kết thúc vào ngày 07/06/2019.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.