Ford Sẽ Thử Nghiệm Xe Tự Hành Ở California Vào Năm 2016

16 Tháng Mười Hai 201510:00 CH(Xem: 18806)
Ford Sẽ Thử Nghiệm Xe Tự Hành Ở California Vào Năm 2016
blank
Trung tuần tháng 12/2015, hãng xe Ford cho biết sẽ tiến hành thử nghiệm phiên bản xe hơi tự lái Hybrid Fusion trên đường phố California vào năm 2016. Nếu kế hoạch theo đúng lộ trình, Ford sẽ là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới tiến hành thử nghiệm xe hơi tự lái trên thực địa.

Được biết, cuộc thử nghiệm dự kiến sẽ được tiến hành tại các con đường gần với trung tâm nghiên cứu và phát triển của Ford ở Palo Alto. Trung tâm này được đánh giá là lớn tại thung lũng Silicon, khai trương từ tháng 01/2015 với gần 100 nhà nghiên cứu, kỹ sư và các nhà khoa học.

Nguyên mẫu chiếc Ford Fusion sẽ sử dụng công nghệ định vị LiDAR (Light Detection And Ranging) được gắn trên mui xe. Các cảm biến laser sẽ làm nhiệm vụ quét và định vị các vật thể xung quanh khu vực mà xe di chuyển. Hầu hết các xe tự lái đều sử dụng những hệ thống tương tự, giúp kết hợp hình ảnh thu được với kho dữ liệu có sẵn, để xác định lộ trình an toàn cho chiếc xe.

Được biết, trung tâm nghiên cứu Google X cũng ở Palo Alto. Theo thống kê đến hết tháng 09/2015, Google đã có 73 mẫu thiết kế xe tự lái được cấp phép thử nghiệm. Theo sau là Tesla, cũng có trụ sở ở Palo Alto, với 12 xe. Mercedes Benz có 5 xe ô tô đang thử nghiệm. Còn Volkswagen, Delphi, Bosch, Nissan, Cruise Automation có 2 xe được cấp phép thử nghiệm. Theo số liệu mới nhất từ DMV, BMW và Honda cũng từng được cấp phép thử nghiệm một mẫu xe tự lái.
534Vote
47Vote
310Vote
210Vote
110Vote
3.671
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
18 Tháng Hai 2019
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
18 Tháng Hai 2019
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
18 Tháng Hai 2019
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác.