Ford Sẽ Thử Nghiệm Xe Tự Hành Ở California Vào Năm 2016

16 Tháng Mười Hai 201510:00 CH(Xem: 18898)
Ford Sẽ Thử Nghiệm Xe Tự Hành Ở California Vào Năm 2016
blank
Trung tuần tháng 12/2015, hãng xe Ford cho biết sẽ tiến hành thử nghiệm phiên bản xe hơi tự lái Hybrid Fusion trên đường phố California vào năm 2016. Nếu kế hoạch theo đúng lộ trình, Ford sẽ là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới tiến hành thử nghiệm xe hơi tự lái trên thực địa.

Được biết, cuộc thử nghiệm dự kiến sẽ được tiến hành tại các con đường gần với trung tâm nghiên cứu và phát triển của Ford ở Palo Alto. Trung tâm này được đánh giá là lớn tại thung lũng Silicon, khai trương từ tháng 01/2015 với gần 100 nhà nghiên cứu, kỹ sư và các nhà khoa học.

Nguyên mẫu chiếc Ford Fusion sẽ sử dụng công nghệ định vị LiDAR (Light Detection And Ranging) được gắn trên mui xe. Các cảm biến laser sẽ làm nhiệm vụ quét và định vị các vật thể xung quanh khu vực mà xe di chuyển. Hầu hết các xe tự lái đều sử dụng những hệ thống tương tự, giúp kết hợp hình ảnh thu được với kho dữ liệu có sẵn, để xác định lộ trình an toàn cho chiếc xe.

Được biết, trung tâm nghiên cứu Google X cũng ở Palo Alto. Theo thống kê đến hết tháng 09/2015, Google đã có 73 mẫu thiết kế xe tự lái được cấp phép thử nghiệm. Theo sau là Tesla, cũng có trụ sở ở Palo Alto, với 12 xe. Mercedes Benz có 5 xe ô tô đang thử nghiệm. Còn Volkswagen, Delphi, Bosch, Nissan, Cruise Automation có 2 xe được cấp phép thử nghiệm. Theo số liệu mới nhất từ DMV, BMW và Honda cũng từng được cấp phép thử nghiệm một mẫu xe tự lái.
534Vote
47Vote
310Vote
210Vote
110Vote
3.671
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, trên chiếc smartphone của đa số người dùng hẳn có rất nhiều ứng dụng tin nhắn tức thời, khiến chúng ta đôi lúc bị choáng ngợp không biết nên dùng ứng dụng nào để giao tiếp với mọi người.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2018, một số nguồn tin cho biết, MediaTek đang muốn quay trở lại thị trường vi xử lý cao cấp dành cho smartphone với các vi xử lý tích hợp AI. Hãng được cho là đang trao đổi với Apple, Samsung và cả Xiaomi để tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ngân hàng PNC, có trụ sở tại Mỹ, đang thí điểm một loại thẻ tín dụng mới với số xác minh thẻ (CVV) được thay đổi tự động nhằm giảm gian lận trực tuyến.
03 Tháng Giêng 2019
Một công nghệ nhận diện gương mặt thế hệ mới sắp xuất hiện trên các điện thoại vào cuối năm 2019, Sony sẽ là công ty tiên phong ứng dụng công nghệ mới.
03 Tháng Giêng 2019
Với xu hướng hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất đều bỏ qua CES để ra mắt thiết bị mới của mình tại MWC. Nắm bắt được lợi thế và để tránh bị lu mờ, Sony dự kiến sẽ ra mắt một số sản phẩm smartphone tại triển lãm CES 2019.
03 Tháng Giêng 2019
Có vẻ như Microsoft rất quyết tâm mở rộng dòng thiết bị Surface với các danh mục sản phẩm mới, và sự xuất hiện của Surface Headphones là bằng chứng cho thấy kế hoạch của hãng đang được thực hiện.