Ford Gt 2017 Sẽ Được Trang Bị Kính Cường Lực Gorilla Glass

17 Tháng Mười Hai 20158:00 CH(Xem: 17222)
Ford Gt 2017 Sẽ Được Trang Bị Kính Cường Lực Gorilla Glass
blank
Trung tuần tháng 12/2015, một số nguồn tin cho biết, Ford sẽ trang bị kính cường lực Gorilla Glass lần đầu tiên cho chiếc siêu xe Ford GT 2017.

Theo đó, các vị trí ứng dụng kính cường lực Gorilla Glass sẽ là kính chắn gió và phần kính của nắp che động cơ. Tuy nhiên, những tấm kính này không hoàn toàn được làm từ công nghệ Gorilla Glass, mà sẽ chia ra làm 3 lớp kính, một trong số đó có Gorilla Glass. Loại kính chắn gió mới của Ford được gọi là Corning Gorilla Glass Hybrid.

Cụ thể hơn, lớp kính Corning Gorilla Glass Hybrid được bố trí trong cùng. Tiếp theo là lớp nhựa dẻo cách âm, ngoài cùng là lớp kính thủy tinh cường lực. Ford cho biết, việc ứng dụng công nghệ kính Gorilla Glass hybrid có thể giảm 25% - 50% trọng lượng, nhưng vẫn đảm bảo độ cứng tương đương hoặc cao hơn so với loại kính thủy tinh cường lực truyền thống. Ngoài ra, kính cường lực Gorilla Glass hybrid có độ dày 3-4 mm, mỏng hơn kính chắn gió thủy tinh cường lực trước đây với độ dày lên đến 4-6 mm.



Việc giảm trọng lượng có ý nghĩa rất lớn với một chiếc xe, vì nó sẽ cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu, khả năng xử lý, tăng tốc và khả năng phanh. Kính Gorilla Glass có tính chất cứng và khó vỡ hơn kính thủy tinh cường lực thông thường là nhờ công nghệ trao đổi ion. Công nghệ này giúp Gorilla Glass có lực liên kết giữa các nguyên tử lớn hơn, nhờ đó độ bền vật lý cũng sẽ tốt hơn so với loại kính thủy tinh cường lực hiện nay. Ford cho biết đã sẵn sàng ứng dụng kính Gorilla Glass hybrid lên nhiều dòng xe thương mại hơn trong tương lai.
511Vote
42Vote
311Vote
26Vote
15Vote
3.235
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Năm 2020
Ủy ban bầu cử Indonesia cho biết đang điều tra vụ lộ Thông tin cá nhân của 2.3 triệu cử tri trên một trang web của hacker cùng với đe dọa công bố dữ liệu của khoảng 200 triệu người.
25 Tháng Năm 2020
Xu hướng đi xuống có khả năng sẽ tiếp diễn sau khi luật an ninh mới có hiệu lực tại Hong Kong, đạo luật mà Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gọi là "cái kết của Hong Hong", chấm dứt quyền tự trị của đặc khu.
24 Tháng Năm 2020
Chiếc smartphone flagship mới của Sony, Xperia 1 II (Đọc là Xperia 1 mark 2), sẽ xuất xưởng tại Mỹ bắt đầu từ ngày 24/07/2020 với giá 1,199 USD.
24 Tháng Năm 2020
Quân đội Trung Quốc đang tăng cường hiện diện ở các khu vực xung quanh hồ Pangong Tso và thung lũng Galwan dọc Đường Kiểm soát Thực tế (Line of Actual Control) ở Ladakh.
24 Tháng Năm 2020
Chính phủ Nhật Bản đã quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo, các khu vực xung quanh và đảo Hokkaido khi số ca nhiễm Covid-19 đang giảm dần.
24 Tháng Năm 2020
Triển lãm xe hơi New York Auto Show 2020 đã chính thức bị huỷ bỏ.