Ford Gt 2017 Sẽ Được Trang Bị Kính Cường Lực Gorilla Glass

17 Tháng Mười Hai 20158:00 CH(Xem: 17256)
Ford Gt 2017 Sẽ Được Trang Bị Kính Cường Lực Gorilla Glass
blank
Trung tuần tháng 12/2015, một số nguồn tin cho biết, Ford sẽ trang bị kính cường lực Gorilla Glass lần đầu tiên cho chiếc siêu xe Ford GT 2017.

Theo đó, các vị trí ứng dụng kính cường lực Gorilla Glass sẽ là kính chắn gió và phần kính của nắp che động cơ. Tuy nhiên, những tấm kính này không hoàn toàn được làm từ công nghệ Gorilla Glass, mà sẽ chia ra làm 3 lớp kính, một trong số đó có Gorilla Glass. Loại kính chắn gió mới của Ford được gọi là Corning Gorilla Glass Hybrid.

Cụ thể hơn, lớp kính Corning Gorilla Glass Hybrid được bố trí trong cùng. Tiếp theo là lớp nhựa dẻo cách âm, ngoài cùng là lớp kính thủy tinh cường lực. Ford cho biết, việc ứng dụng công nghệ kính Gorilla Glass hybrid có thể giảm 25% - 50% trọng lượng, nhưng vẫn đảm bảo độ cứng tương đương hoặc cao hơn so với loại kính thủy tinh cường lực truyền thống. Ngoài ra, kính cường lực Gorilla Glass hybrid có độ dày 3-4 mm, mỏng hơn kính chắn gió thủy tinh cường lực trước đây với độ dày lên đến 4-6 mm.



Việc giảm trọng lượng có ý nghĩa rất lớn với một chiếc xe, vì nó sẽ cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu, khả năng xử lý, tăng tốc và khả năng phanh. Kính Gorilla Glass có tính chất cứng và khó vỡ hơn kính thủy tinh cường lực thông thường là nhờ công nghệ trao đổi ion. Công nghệ này giúp Gorilla Glass có lực liên kết giữa các nguyên tử lớn hơn, nhờ đó độ bền vật lý cũng sẽ tốt hơn so với loại kính thủy tinh cường lực hiện nay. Ford cho biết đã sẵn sàng ứng dụng kính Gorilla Glass hybrid lên nhiều dòng xe thương mại hơn trong tương lai.
511Vote
42Vote
311Vote
26Vote
15Vote
3.235
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.