Ford Gt 2017 Sẽ Được Trang Bị Kính Cường Lực Gorilla Glass

17 Tháng Mười Hai 20158:00 CH(Xem: 17442)
Ford Gt 2017 Sẽ Được Trang Bị Kính Cường Lực Gorilla Glass
blank
Trung tuần tháng 12/2015, một số nguồn tin cho biết, Ford sẽ trang bị kính cường lực Gorilla Glass lần đầu tiên cho chiếc siêu xe Ford GT 2017.

Theo đó, các vị trí ứng dụng kính cường lực Gorilla Glass sẽ là kính chắn gió và phần kính của nắp che động cơ. Tuy nhiên, những tấm kính này không hoàn toàn được làm từ công nghệ Gorilla Glass, mà sẽ chia ra làm 3 lớp kính, một trong số đó có Gorilla Glass. Loại kính chắn gió mới của Ford được gọi là Corning Gorilla Glass Hybrid.

Cụ thể hơn, lớp kính Corning Gorilla Glass Hybrid được bố trí trong cùng. Tiếp theo là lớp nhựa dẻo cách âm, ngoài cùng là lớp kính thủy tinh cường lực. Ford cho biết, việc ứng dụng công nghệ kính Gorilla Glass hybrid có thể giảm 25% - 50% trọng lượng, nhưng vẫn đảm bảo độ cứng tương đương hoặc cao hơn so với loại kính thủy tinh cường lực truyền thống. Ngoài ra, kính cường lực Gorilla Glass hybrid có độ dày 3-4 mm, mỏng hơn kính chắn gió thủy tinh cường lực trước đây với độ dày lên đến 4-6 mm.



Việc giảm trọng lượng có ý nghĩa rất lớn với một chiếc xe, vì nó sẽ cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu, khả năng xử lý, tăng tốc và khả năng phanh. Kính Gorilla Glass có tính chất cứng và khó vỡ hơn kính thủy tinh cường lực thông thường là nhờ công nghệ trao đổi ion. Công nghệ này giúp Gorilla Glass có lực liên kết giữa các nguyên tử lớn hơn, nhờ đó độ bền vật lý cũng sẽ tốt hơn so với loại kính thủy tinh cường lực hiện nay. Ford cho biết đã sẵn sàng ứng dụng kính Gorilla Glass hybrid lên nhiều dòng xe thương mại hơn trong tương lai.
511Vote
42Vote
311Vote
26Vote
15Vote
3.235
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
World Bank cho biết sẽ giảm các khoản cho vay với Trung Quốc sau khi Trump kêu gọi tổ chức tài chính ngừng cho Bắc Kinh vay tiền.
10 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mua lô nhôm không chứa carbon thương mại đầu tiên để sử dụng trong các sản phẩm của hãng
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Giao thông Phần Lan Sanna Marin, 34 tuổi, được chọn làm tân thủ tướng trẻ nhất đất nước, sau khi người tiền nhiệm Antti Rinne từ chức.
09 Tháng Mười Hai 2019
Về cơ bản, F-22 Raptor, chiếc máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 của không quân Mỹ hiện giờ vẫn đang dùng phần mềm và công nghệ cũ, đơn giản vì chúng khó có thể bị hacker can thiệp và chiếm quyền điều khiển hơn.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ ở Hong Kong Tara Joseph bị quan chức nhập cư Macau giữ lại và không cho nhập cảnh vào thành phố.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Cơ quan an ninh mạng của Anh mở cuộc điều tra xác định nguyên nhân tài liệu bí mật về đàm phán thương mại với Mỹ bị tung lên mạng.