Ford Gt 2017 Sẽ Được Trang Bị Kính Cường Lực Gorilla Glass

17 Tháng Mười Hai 20158:00 CH(Xem: 17454)
Ford Gt 2017 Sẽ Được Trang Bị Kính Cường Lực Gorilla Glass
blank
Trung tuần tháng 12/2015, một số nguồn tin cho biết, Ford sẽ trang bị kính cường lực Gorilla Glass lần đầu tiên cho chiếc siêu xe Ford GT 2017.

Theo đó, các vị trí ứng dụng kính cường lực Gorilla Glass sẽ là kính chắn gió và phần kính của nắp che động cơ. Tuy nhiên, những tấm kính này không hoàn toàn được làm từ công nghệ Gorilla Glass, mà sẽ chia ra làm 3 lớp kính, một trong số đó có Gorilla Glass. Loại kính chắn gió mới của Ford được gọi là Corning Gorilla Glass Hybrid.

Cụ thể hơn, lớp kính Corning Gorilla Glass Hybrid được bố trí trong cùng. Tiếp theo là lớp nhựa dẻo cách âm, ngoài cùng là lớp kính thủy tinh cường lực. Ford cho biết, việc ứng dụng công nghệ kính Gorilla Glass hybrid có thể giảm 25% - 50% trọng lượng, nhưng vẫn đảm bảo độ cứng tương đương hoặc cao hơn so với loại kính thủy tinh cường lực truyền thống. Ngoài ra, kính cường lực Gorilla Glass hybrid có độ dày 3-4 mm, mỏng hơn kính chắn gió thủy tinh cường lực trước đây với độ dày lên đến 4-6 mm.



Việc giảm trọng lượng có ý nghĩa rất lớn với một chiếc xe, vì nó sẽ cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu, khả năng xử lý, tăng tốc và khả năng phanh. Kính Gorilla Glass có tính chất cứng và khó vỡ hơn kính thủy tinh cường lực thông thường là nhờ công nghệ trao đổi ion. Công nghệ này giúp Gorilla Glass có lực liên kết giữa các nguyên tử lớn hơn, nhờ đó độ bền vật lý cũng sẽ tốt hơn so với loại kính thủy tinh cường lực hiện nay. Ford cho biết đã sẵn sàng ứng dụng kính Gorilla Glass hybrid lên nhiều dòng xe thương mại hơn trong tương lai.
511Vote
42Vote
311Vote
26Vote
15Vote
3.235
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador phát biểu trước hàng chục nghìn người ủng hộ tại quảng trường Zocalo, Mexico City, khẳng định chính quyền sẽ tự tìm lại công lý cho nạn nhân của các băng đảng tội phạm
02 Tháng Mười Hai 2019
Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng.
02 Tháng Mười Hai 2019
Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Putin và ông Tập khởi công đường ống "Năng lượng Siberia" dẫn khí đốt từ vùng Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc.
02 Tháng Mười Hai 2019
Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2019
Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay.