Ford Gt 2017 Sẽ Được Trang Bị Kính Cường Lực Gorilla Glass

17 Tháng Mười Hai 20158:00 CH(Xem: 17151)
Ford Gt 2017 Sẽ Được Trang Bị Kính Cường Lực Gorilla Glass
blank
Trung tuần tháng 12/2015, một số nguồn tin cho biết, Ford sẽ trang bị kính cường lực Gorilla Glass lần đầu tiên cho chiếc siêu xe Ford GT 2017.

Theo đó, các vị trí ứng dụng kính cường lực Gorilla Glass sẽ là kính chắn gió và phần kính của nắp che động cơ. Tuy nhiên, những tấm kính này không hoàn toàn được làm từ công nghệ Gorilla Glass, mà sẽ chia ra làm 3 lớp kính, một trong số đó có Gorilla Glass. Loại kính chắn gió mới của Ford được gọi là Corning Gorilla Glass Hybrid.

Cụ thể hơn, lớp kính Corning Gorilla Glass Hybrid được bố trí trong cùng. Tiếp theo là lớp nhựa dẻo cách âm, ngoài cùng là lớp kính thủy tinh cường lực. Ford cho biết, việc ứng dụng công nghệ kính Gorilla Glass hybrid có thể giảm 25% - 50% trọng lượng, nhưng vẫn đảm bảo độ cứng tương đương hoặc cao hơn so với loại kính thủy tinh cường lực truyền thống. Ngoài ra, kính cường lực Gorilla Glass hybrid có độ dày 3-4 mm, mỏng hơn kính chắn gió thủy tinh cường lực trước đây với độ dày lên đến 4-6 mm.



Việc giảm trọng lượng có ý nghĩa rất lớn với một chiếc xe, vì nó sẽ cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu, khả năng xử lý, tăng tốc và khả năng phanh. Kính Gorilla Glass có tính chất cứng và khó vỡ hơn kính thủy tinh cường lực thông thường là nhờ công nghệ trao đổi ion. Công nghệ này giúp Gorilla Glass có lực liên kết giữa các nguyên tử lớn hơn, nhờ đó độ bền vật lý cũng sẽ tốt hơn so với loại kính thủy tinh cường lực hiện nay. Ford cho biết đã sẵn sàng ứng dụng kính Gorilla Glass hybrid lên nhiều dòng xe thương mại hơn trong tương lai.
511Vote
42Vote
311Vote
26Vote
15Vote
3.235
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), chính quyền Trump áp lệnh trừng phát lên Thổ Nhĩ Kỳ về việc Ankara mua một hệ thống tên lửa Nga.
14 Tháng Mười Hai 2020
Có vẻ như Apple lại bắt đầu một xu hướng mới trong ngành.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ericsson đã đệ đơn kiện Samsung tại Mỹ trong một vụ tranh chấp liên quan đến thanh toán tiền bản quyền và giấy phép bằng sáng chế, khiến cổ phiếu của Ericsson giảm mạnh vào hôm thứ Sáu (11/12/2020)
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller là một trong những người Mỹ đầu tiên tiêm vaccine Covid-19, nhằm khuyến khích người dân tiêm chủng.
14 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang xem xét thành lập cơ quan chuyên đối phó đại dịch tương lai trong đợt cải cách y tế hậu Covid-19.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ứng viên Đảng Dân Chủ Joe Biden đã nhận được 320 phiếu trong cuộc họp của đại cử tri đoàn ngày 14/12/2020, chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46.