MORGAN STANLEY: Doanh Số iPhone Có Thể Sẽ Suy Giảm Lần Đầu Tiên Vào Năm 2016

17 Tháng Mười Hai 201510:00 CH(Xem: 19188)
MORGAN STANLEY: Doanh Số iPhone Có Thể Sẽ Suy Giảm Lần Đầu Tiên Vào Năm 2016
blank
Trung tuần tháng 12/2015, Katy Huberty – chuyên gia phân tích tại ngân hàng đầu tư Morgan Stanley – đã đưa ra dự đoán rằng doanh số iPhone sẽ có lần đầu tiên sụt giảm trong năm tài chính 2016.

Cụ thể, theo Katy Huberty, doanh số dòng sản phẩm iPhone của Apple sẽ giảm 6% trong năm tài chính 2016. Trong đó, mức sụt giảm tính riêng trong năm dương lịch 2016 sẽ là 2.9%.

Nếu những dự đoán trên là chính xác, đây là sẽ lần đầu tiên doanh số dòng sản phẩm iPhone ghi nhận sự sụt giảm, kể từ sau khi iPhone 4 được ra mắt. Trước đó, doanh số bán iPhone của Apple luôn tăng theo từng năm mỗi khi một sản phẩm mới được ra mắt, bắt đầu từ năm 2007 đến năm 2015.

Ngay cả khi doanh số bán ra chiếc iPhone 5S duy trì ở mức thấp nhất thì Apple vẫn chưa bao giờ phải đối mặt với tốc độ tăng trưởng doanh số ở mức tiêu cực. Theo số liệu thống kê của Morgan Stanley, đến năm tài chính 2012, số lượng iPhone bán ra đã tăng lên thành 125 triệu đơn vị, còn trong năm tài chính 2015, con số này là 231 triệu đơn vị.

Dù vậy, theo dự đoán của Morgan Stanley, trong năm tài chính 2016, doanh số bán iPhone sẽ chỉ khoảng 218 triệu đơn vị, sụt giảm khoảng 5.7%. Trong khi đó, doanh số bán hàng chỉ tính riêng trong năm 2016 sẽ là 224 triệu đơn vị, giảm 2.9%.

Katy Huberty cho biết: “Giá bán cao hơn tại những thị trường quốc tế cùng với tình hình mảng smartphone đang dần bão hoà tại những quốc gia phát triển đã khiến doanh số iPhone bị ảnh hưởng”. Apple sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong năm 2016, vì iPhone từ lâu đã chiếm một phần lớn trong tình hình kinh doanh với hơn 2/3 lợi nhuận và doanh thu của toàn bộ công ty.

Hồi tháng 08/2015, Pacific Crest từng nhận định doanh số bán iPhone 6 “không thể lặp lại” thành công như các thế hệ tiền nhiệm, đồng thời cảnh báo các nhà đầu tư nên chuẩn bị sẵn sàng đón nhận sự sụt giảm. Ming-Chi Kuo – chuyên gia phân tích tại KGI Securites – cũng dự đoán rằng doanh số bán iPhone trong dịp lễ 2015 cũng sẽ giảm so với cùng kỳ năm 2014.

Morgan Stanley đã đưa ra dự đoán về tốc độ phát triển doanh thu của Apple trong năm tài chính 2016, ghi nhận mức tăng trưởng đạt 2%, chủ yếu tập trung vào Apple Watch và các dịch vụ khác như Apple Music hay Apple TV. Theo đó, Apple Watch và Apple TV sẽ là “những sản phẩm quan trọng đánh dấu khả năng đổi mới của Apple dưới sự dẫn dắt của CEO Tim Cook”.

Ngoài ra, trong năm 2015, Apple đã bổ nhiệm thêm một số lãnh đạo nhằm mở rộng mức độ hoạt động của công ty sang nhiều lĩnh vực khác, chẳng hạn như bán lẻ, thiết kế, chăm sóc sức khoẻ, nội dung kỹ thuật số và ô tô.
59Vote
44Vote
33Vote
23Vote
14Vote
3.523
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, giới chức New Zealand đặt hàng 120 mét vuông da người từ Mỹ để chữa bỏng cho các nạn nhân trong vụ núi lửa đảo White phun trào.
14 Tháng Mười Hai 2019
nguồn tin từ ông Ming-Chi Kuo cho biết sẽ có đến 4 chiếc iPhone mới được công bố vào khoảng mùa thu năm 2020, chi phí sản xuất tăng từ 30 - 100 USD so với hiện nay
14 Tháng Mười Hai 2019
Sau khi Grigory Rodchenkov trốn sang Mỹ, ông cung cấp thông tin cáo buộc Nga đứng sau chương trình doping, khiến họ bị cấm dự các kỳ Olympic.
14 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc sẽ truy tố hai công dân Canada về tội gián điệp, động thái được cho là trả đũa vụ Canada bắt bà Mạnh Vãn Chu.
14 Tháng Mười Hai 2019
Đảo Mageshima có thể trở thành căn cứ vững chắc trên biển của quân đội Mỹ, Nhật đối phó với nguy cơ nổ ra xung đột trong khu vực.
14 Tháng Mười Hai 2019
Quốc hội Ấn Độ thông qua dự luật cấp quyền công dân cho người nhập cư từ ba nước Afghanistan, Bangladesh và Pakistan, nhưng không gồm người Hồi giáo.