MORGAN STANLEY: Doanh Số iPhone Có Thể Sẽ Suy Giảm Lần Đầu Tiên Vào Năm 2016

17 Tháng Mười Hai 201510:00 CH(Xem: 19449)
MORGAN STANLEY: Doanh Số iPhone Có Thể Sẽ Suy Giảm Lần Đầu Tiên Vào Năm 2016
blank
Trung tuần tháng 12/2015, Katy Huberty – chuyên gia phân tích tại ngân hàng đầu tư Morgan Stanley – đã đưa ra dự đoán rằng doanh số iPhone sẽ có lần đầu tiên sụt giảm trong năm tài chính 2016.

Cụ thể, theo Katy Huberty, doanh số dòng sản phẩm iPhone của Apple sẽ giảm 6% trong năm tài chính 2016. Trong đó, mức sụt giảm tính riêng trong năm dương lịch 2016 sẽ là 2.9%.

Nếu những dự đoán trên là chính xác, đây là sẽ lần đầu tiên doanh số dòng sản phẩm iPhone ghi nhận sự sụt giảm, kể từ sau khi iPhone 4 được ra mắt. Trước đó, doanh số bán iPhone của Apple luôn tăng theo từng năm mỗi khi một sản phẩm mới được ra mắt, bắt đầu từ năm 2007 đến năm 2015.

Ngay cả khi doanh số bán ra chiếc iPhone 5S duy trì ở mức thấp nhất thì Apple vẫn chưa bao giờ phải đối mặt với tốc độ tăng trưởng doanh số ở mức tiêu cực. Theo số liệu thống kê của Morgan Stanley, đến năm tài chính 2012, số lượng iPhone bán ra đã tăng lên thành 125 triệu đơn vị, còn trong năm tài chính 2015, con số này là 231 triệu đơn vị.

Dù vậy, theo dự đoán của Morgan Stanley, trong năm tài chính 2016, doanh số bán iPhone sẽ chỉ khoảng 218 triệu đơn vị, sụt giảm khoảng 5.7%. Trong khi đó, doanh số bán hàng chỉ tính riêng trong năm 2016 sẽ là 224 triệu đơn vị, giảm 2.9%.

Katy Huberty cho biết: “Giá bán cao hơn tại những thị trường quốc tế cùng với tình hình mảng smartphone đang dần bão hoà tại những quốc gia phát triển đã khiến doanh số iPhone bị ảnh hưởng”. Apple sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong năm 2016, vì iPhone từ lâu đã chiếm một phần lớn trong tình hình kinh doanh với hơn 2/3 lợi nhuận và doanh thu của toàn bộ công ty.

Hồi tháng 08/2015, Pacific Crest từng nhận định doanh số bán iPhone 6 “không thể lặp lại” thành công như các thế hệ tiền nhiệm, đồng thời cảnh báo các nhà đầu tư nên chuẩn bị sẵn sàng đón nhận sự sụt giảm. Ming-Chi Kuo – chuyên gia phân tích tại KGI Securites – cũng dự đoán rằng doanh số bán iPhone trong dịp lễ 2015 cũng sẽ giảm so với cùng kỳ năm 2014.

Morgan Stanley đã đưa ra dự đoán về tốc độ phát triển doanh thu của Apple trong năm tài chính 2016, ghi nhận mức tăng trưởng đạt 2%, chủ yếu tập trung vào Apple Watch và các dịch vụ khác như Apple Music hay Apple TV. Theo đó, Apple Watch và Apple TV sẽ là “những sản phẩm quan trọng đánh dấu khả năng đổi mới của Apple dưới sự dẫn dắt của CEO Tim Cook”.

Ngoài ra, trong năm 2015, Apple đã bổ nhiệm thêm một số lãnh đạo nhằm mở rộng mức độ hoạt động của công ty sang nhiều lĩnh vực khác, chẳng hạn như bán lẻ, thiết kế, chăm sóc sức khoẻ, nội dung kỹ thuật số và ô tô.
59Vote
44Vote
33Vote
23Vote
14Vote
3.523
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2019
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
22 Tháng Tư 2019
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
22 Tháng Tư 2019
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing".
22 Tháng Tư 2019
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
20 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.