MORGAN STANLEY: Doanh Số iPhone Có Thể Sẽ Suy Giảm Lần Đầu Tiên Vào Năm 2016

17 Tháng Mười Hai 201510:00 CH(Xem: 19677)
MORGAN STANLEY: Doanh Số iPhone Có Thể Sẽ Suy Giảm Lần Đầu Tiên Vào Năm 2016
blank
Trung tuần tháng 12/2015, Katy Huberty – chuyên gia phân tích tại ngân hàng đầu tư Morgan Stanley – đã đưa ra dự đoán rằng doanh số iPhone sẽ có lần đầu tiên sụt giảm trong năm tài chính 2016.

Cụ thể, theo Katy Huberty, doanh số dòng sản phẩm iPhone của Apple sẽ giảm 6% trong năm tài chính 2016. Trong đó, mức sụt giảm tính riêng trong năm dương lịch 2016 sẽ là 2.9%.

Nếu những dự đoán trên là chính xác, đây là sẽ lần đầu tiên doanh số dòng sản phẩm iPhone ghi nhận sự sụt giảm, kể từ sau khi iPhone 4 được ra mắt. Trước đó, doanh số bán iPhone của Apple luôn tăng theo từng năm mỗi khi một sản phẩm mới được ra mắt, bắt đầu từ năm 2007 đến năm 2015.

Ngay cả khi doanh số bán ra chiếc iPhone 5S duy trì ở mức thấp nhất thì Apple vẫn chưa bao giờ phải đối mặt với tốc độ tăng trưởng doanh số ở mức tiêu cực. Theo số liệu thống kê của Morgan Stanley, đến năm tài chính 2012, số lượng iPhone bán ra đã tăng lên thành 125 triệu đơn vị, còn trong năm tài chính 2015, con số này là 231 triệu đơn vị.

Dù vậy, theo dự đoán của Morgan Stanley, trong năm tài chính 2016, doanh số bán iPhone sẽ chỉ khoảng 218 triệu đơn vị, sụt giảm khoảng 5.7%. Trong khi đó, doanh số bán hàng chỉ tính riêng trong năm 2016 sẽ là 224 triệu đơn vị, giảm 2.9%.

Katy Huberty cho biết: “Giá bán cao hơn tại những thị trường quốc tế cùng với tình hình mảng smartphone đang dần bão hoà tại những quốc gia phát triển đã khiến doanh số iPhone bị ảnh hưởng”. Apple sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong năm 2016, vì iPhone từ lâu đã chiếm một phần lớn trong tình hình kinh doanh với hơn 2/3 lợi nhuận và doanh thu của toàn bộ công ty.

Hồi tháng 08/2015, Pacific Crest từng nhận định doanh số bán iPhone 6 “không thể lặp lại” thành công như các thế hệ tiền nhiệm, đồng thời cảnh báo các nhà đầu tư nên chuẩn bị sẵn sàng đón nhận sự sụt giảm. Ming-Chi Kuo – chuyên gia phân tích tại KGI Securites – cũng dự đoán rằng doanh số bán iPhone trong dịp lễ 2015 cũng sẽ giảm so với cùng kỳ năm 2014.

Morgan Stanley đã đưa ra dự đoán về tốc độ phát triển doanh thu của Apple trong năm tài chính 2016, ghi nhận mức tăng trưởng đạt 2%, chủ yếu tập trung vào Apple Watch và các dịch vụ khác như Apple Music hay Apple TV. Theo đó, Apple Watch và Apple TV sẽ là “những sản phẩm quan trọng đánh dấu khả năng đổi mới của Apple dưới sự dẫn dắt của CEO Tim Cook”.

Ngoài ra, trong năm 2015, Apple đã bổ nhiệm thêm một số lãnh đạo nhằm mở rộng mức độ hoạt động của công ty sang nhiều lĩnh vực khác, chẳng hạn như bán lẻ, thiết kế, chăm sóc sức khoẻ, nội dung kỹ thuật số và ô tô.
59Vote
44Vote
33Vote
23Vote
14Vote
3.523
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Giêng 2019
Không chỉ kết nối thành công 3 bộ não của 3 người mà các nhà khoa học còn có thể giúp họ chia sẻ suy nghĩ và cùng nhau chơi trò chơi xếp hình Tetris. Không dừng lại ở đó, mô hình mới được cho là còn có thể mở rộng ra một “mạng não” nhiều người kết nối với nhau và không chỉ trực tiếp tại chỗ mà còn có thể kết nối qua Internet. Các nhà khoa học đã sử dụng công nghệ đo điện não đồ EEG để ghi lại các xung do hoạt động của não bộ tạo ra, và công nghệ kích thích từ xuyên sọ TMS, dùng từ trường để kích thích các nơ ron thần kinh.
02 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo hãng nghiên cứu Counterpoint, thị phần smartphone cao cấp (có giá bán từ 400 USD trở lên) vẫn đang tăng trưởng mạnh. Cụ thể trong Q3/2018, thị phần của phân khúc smartphone cao cấp đạt 19%, trong khi đó thị trường smartphone tổng thể lại giảm 5%.
02 Tháng Giêng 2019
Chiếc nhẫn trôi nổi trong hình có kích thước của một thiên hà. Thực tế, nó là một thiên hà - hoặc ít nhất là một phần của một thiên hà: Thiên hà Sombrero tỏa sáng, một trong những thiên hà lớn nhất trong Cụm thiên hà Xữ Nữ (Virgo) gần đó.
02 Tháng Giêng 2019
Đại Tinh vân ở Orion là một nơi hấp dẫn. Có thể nhìn thấy được bằng mắt thường, nó xuất hiện dưới dạng một mảng mờ nhỏ trong Chòm Orion. Còn hình ảnh quý vị đang xem là một bức tranh khảm bốn bảng màu huyền ảo, được chụp trong các dải ánh sáng hồng ngoại khác nhau với kính thiên văn WISE quay quanh Trái đất, cho thấy Tinh vân Lạp Hộ (Orion Nebula) là một khu nhộn nhịp của các ngôi sao, khí nóng và bụi đen mới hình thành gần đây.
02 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, trong khi các hãng khác đã công bố lộ trình rõ ràng cập nhật Android 9 (Android Pie), LG vẫn khá là mơ hồ, hãng chỉ nói G7 sẽ nhận Pie vào quý đầu năm 2019, người dùng vẫn chưa có thời gian cụ thể để chờ đợi.
02 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, Hệ sinh thái Microsoft Surface vẫn chưa có những thay đổi đáng chú ý, khi nhiều nhà phê bình cho rằng bản nâng cấp mà hãng phát hành hồi tháng 10/2018 không hề hấp dẫn.