Smartphone HTC Bị Cấm Phát Hành Tại Đức

19 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 17964)
Smartphone HTC Bị Cấm Phát Hành Tại Đức
blank
Trung tuần tháng 12/2015, tòa án Đức đã đưa ra một phán quyết mới đầy khắc nghiệt cho HTC. Theo đó, tất cả smartphone và các thiết bị di động khác của HTC sẽ bị cấm bán trên thị trường Đức.

Được biết, phán quyết mới được đưa ra sau khi Acacia Research, một công ty chuyên cấp phép bằng sáng chế có trụ sở tại Mỹ, khởi kiện HTC đã sử dụng trái phép bằng sáng chế. Vụ việc vi phạm bằng sáng chế của HTC bị cáo buộc là sẽ gây ảnh hưởng tới công nghệ di động và việc kinh doanh của Acacia Research.

Lệnh cấm sẽ có hiệu lực thi hành bắt đầu từ cuối tháng 12/2015. Khi phán quyết có hiệu lực, HTC sẽ không còn được pháp bán các thiết bị thông qua Deutsche Telekom, một trong những công ty viễn thông lớn nhất tại Đức, có doanh thu hàng năm lên đến 65.5 tỷ USD.

Dù vậy, HTC cho biết đang lên kế hoạch sẽ kháng cáo phán quyết này và làm việc với Deutsche Telekom để hạn chế tối đa những gián đoạn dịch vụ có thể ảnh hưởng tới khách hàng của hãng.


Trong bối cảnh tình hình kinh doanh u ám với doanh số bán hàng trồi sụt nghiêm trọng, HTC đang bắt đầu tái cơ cấu lại mảng tiếp thị và chiến lược sản phẩm. Công ty điện tử đến từ Đài Loan cũng đã nỗ lực để thâm nhập thị trường thiết bị đeo nhưng đã thất bại. Tuy nhiên, những hy vọng mới của HTC có thể sẽ sớm nhen nhóm từ đầu năm 2016.

HTC hiện đang tập trung vào mảng smartphone, đẩy mạnh kỹ thuật và chất lượng phần cứng với việc phát hành một số mẫu smartphone, trong đó có chiếc One A9. Thậm chí, công ty còn cho phép người dùng có thể mở khóa bootloader mà không bị mất bảo hành. Tính đến tháng 12/2015, HTC được xem là một trong số những công ty đầu tiên đi tiên phong trong ngành công nghiệp di động cung cấp tối đa sự tự do cho người dùng thiết bị.
518Vote
44Vote
35Vote
21Vote
14Vote
432
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.
20 Tháng Hai 2020
Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba.
20 Tháng Hai 2020
Từ Milan đến London, các khu phố người Hoa (Chinatown) ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang quay cuồng vì sự bùng phát của dịch coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.