Smartphone HTC Bị Cấm Phát Hành Tại Đức

19 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 17763)
Smartphone HTC Bị Cấm Phát Hành Tại Đức
blank
Trung tuần tháng 12/2015, tòa án Đức đã đưa ra một phán quyết mới đầy khắc nghiệt cho HTC. Theo đó, tất cả smartphone và các thiết bị di động khác của HTC sẽ bị cấm bán trên thị trường Đức.

Được biết, phán quyết mới được đưa ra sau khi Acacia Research, một công ty chuyên cấp phép bằng sáng chế có trụ sở tại Mỹ, khởi kiện HTC đã sử dụng trái phép bằng sáng chế. Vụ việc vi phạm bằng sáng chế của HTC bị cáo buộc là sẽ gây ảnh hưởng tới công nghệ di động và việc kinh doanh của Acacia Research.

Lệnh cấm sẽ có hiệu lực thi hành bắt đầu từ cuối tháng 12/2015. Khi phán quyết có hiệu lực, HTC sẽ không còn được pháp bán các thiết bị thông qua Deutsche Telekom, một trong những công ty viễn thông lớn nhất tại Đức, có doanh thu hàng năm lên đến 65.5 tỷ USD.

Dù vậy, HTC cho biết đang lên kế hoạch sẽ kháng cáo phán quyết này và làm việc với Deutsche Telekom để hạn chế tối đa những gián đoạn dịch vụ có thể ảnh hưởng tới khách hàng của hãng.


Trong bối cảnh tình hình kinh doanh u ám với doanh số bán hàng trồi sụt nghiêm trọng, HTC đang bắt đầu tái cơ cấu lại mảng tiếp thị và chiến lược sản phẩm. Công ty điện tử đến từ Đài Loan cũng đã nỗ lực để thâm nhập thị trường thiết bị đeo nhưng đã thất bại. Tuy nhiên, những hy vọng mới của HTC có thể sẽ sớm nhen nhóm từ đầu năm 2016.

HTC hiện đang tập trung vào mảng smartphone, đẩy mạnh kỹ thuật và chất lượng phần cứng với việc phát hành một số mẫu smartphone, trong đó có chiếc One A9. Thậm chí, công ty còn cho phép người dùng có thể mở khóa bootloader mà không bị mất bảo hành. Tính đến tháng 12/2015, HTC được xem là một trong số những công ty đầu tiên đi tiên phong trong ngành công nghiệp di động cung cấp tối đa sự tự do cho người dùng thiết bị.
518Vote
44Vote
35Vote
21Vote
14Vote
432
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức Nhà Trắng đã mất bàn chân phải và cẳng chân sau trong trận chiến với Covid-19 sau ba tháng.
15 Tháng Mười Hai 2020
Christian Armbruester, nhà sáng lập Blu Family Office - một công ty đầu tư cho các khách hàng giàu có - đã đầu tư Bitcoin từ vài năm trước. Sau các đợt tăng mạnh của đồng Bitcoin năm 2020, Armbruester đang tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số và xem đây như một tài sản giúp đa dạng danh mục đầu tư.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Thụy Điển thừa nhận giới chức y tế đã đánh giá sai sóng Covid-19 thứ hai, trong khi Ủy ban độc lập chỉ trích chiến lược chống dịch của đất nước.
15 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.
15 Tháng Mười Hai 2020
Trong 4 năm nắm quyền, chính quyền Trump đã áp lệnh trừng phạt với tần suất cao chưa từng thấy, khoảng 3 lệnh trừng phạt được đưa ra mỗi ngày.
15 Tháng Mười Hai 2020
Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.