Smartphone HTC Bị Cấm Phát Hành Tại Đức

19 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 18176)
Smartphone HTC Bị Cấm Phát Hành Tại Đức
blank
Trung tuần tháng 12/2015, tòa án Đức đã đưa ra một phán quyết mới đầy khắc nghiệt cho HTC. Theo đó, tất cả smartphone và các thiết bị di động khác của HTC sẽ bị cấm bán trên thị trường Đức.

Được biết, phán quyết mới được đưa ra sau khi Acacia Research, một công ty chuyên cấp phép bằng sáng chế có trụ sở tại Mỹ, khởi kiện HTC đã sử dụng trái phép bằng sáng chế. Vụ việc vi phạm bằng sáng chế của HTC bị cáo buộc là sẽ gây ảnh hưởng tới công nghệ di động và việc kinh doanh của Acacia Research.

Lệnh cấm sẽ có hiệu lực thi hành bắt đầu từ cuối tháng 12/2015. Khi phán quyết có hiệu lực, HTC sẽ không còn được pháp bán các thiết bị thông qua Deutsche Telekom, một trong những công ty viễn thông lớn nhất tại Đức, có doanh thu hàng năm lên đến 65.5 tỷ USD.

Dù vậy, HTC cho biết đang lên kế hoạch sẽ kháng cáo phán quyết này và làm việc với Deutsche Telekom để hạn chế tối đa những gián đoạn dịch vụ có thể ảnh hưởng tới khách hàng của hãng.


Trong bối cảnh tình hình kinh doanh u ám với doanh số bán hàng trồi sụt nghiêm trọng, HTC đang bắt đầu tái cơ cấu lại mảng tiếp thị và chiến lược sản phẩm. Công ty điện tử đến từ Đài Loan cũng đã nỗ lực để thâm nhập thị trường thiết bị đeo nhưng đã thất bại. Tuy nhiên, những hy vọng mới của HTC có thể sẽ sớm nhen nhóm từ đầu năm 2016.

HTC hiện đang tập trung vào mảng smartphone, đẩy mạnh kỹ thuật và chất lượng phần cứng với việc phát hành một số mẫu smartphone, trong đó có chiếc One A9. Thậm chí, công ty còn cho phép người dùng có thể mở khóa bootloader mà không bị mất bảo hành. Tính đến tháng 12/2015, HTC được xem là một trong số những công ty đầu tiên đi tiên phong trong ngành công nghiệp di động cung cấp tối đa sự tự do cho người dùng thiết bị.
518Vote
44Vote
35Vote
21Vote
14Vote
432
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tám 2019
Dù chỉ chiếm một phần nhỏ trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của Huawei, nhưng hãng luôn muốn có được sự hiện diện lớn hơn ở Mỹ. Họ xem thị trường Mỹ là cơ hội tăng trưởng lớn cho mảng kinh doanh điện thoại thông minh và muốn bán các thiết bị công nghệ thông tin cho các công ty ở Mỹ.
28 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, thủ tướng Anh Boris Johnson đã đưa ra kế hoạch yêu cầu tất cả các sân bay tại Anh Quốc phải trang bị máy quét CT 3D tại các cổng quét hành lý cho hành khách ra máy bay từ nay đến năm 2022, từ đó giúp những hành khách không phải bận rộn và lúng túng với quá trình kiểm tra an ninh vốn tương đối mất thời gian xếp hàng như hiện nay.
27 Tháng Tám 2019
Disney đã kiếm được khoản lợi nhuận lớn - ước tính 300 triệu USD, khi đưa phim và các nội dung độc quyền lên Netflix và các dịch vụ khác, nhưng nếu Disney+ đủ hấp dẫn để thu hút hàng triệu người dùng trả phí, sẽ có thể mang lại doanh thu cao hơn nhiều, đồng thời cung cấp cho Disney một nền tảng độc quyền để phát triển nội dung mới cho cả thương hiệu hiện có và các sản phẩm gốc.
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo chương trình y tế quốc gia của Singapore - Live Healthy SG, hàng trăm ngàn công dân sẽ sớm được ghi danh để nhận một chiếc vòng đeo theo dõi sức khỏe Fitbit Inspire HR.
27 Tháng Tám 2019
Rút một lá bài hay soi vào quả cầu pha lê? Đó là cách một pháp sư có thể nhìn thấy cái chết của chúng ta. Nhưng đối với các bác sĩ, họ sẽ nhìn vào kết quả xét nghiệm máu.
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo trang Tom’s Hardware, hãng gia công chip GlobalFoundries (GF) đã đệ đơn kiện hãng gia công chip lớn nhất thế giới TSMC, cáo buộc các bộ xử lý do TSMC sản xuất vi phạm bằng sáng chế của GlobalFoundries ghi danh tại Mỹ và Đức.