Smartphone HTC Bị Cấm Phát Hành Tại Đức

19 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 18507)
Smartphone HTC Bị Cấm Phát Hành Tại Đức
blank
Trung tuần tháng 12/2015, tòa án Đức đã đưa ra một phán quyết mới đầy khắc nghiệt cho HTC. Theo đó, tất cả smartphone và các thiết bị di động khác của HTC sẽ bị cấm bán trên thị trường Đức.

Được biết, phán quyết mới được đưa ra sau khi Acacia Research, một công ty chuyên cấp phép bằng sáng chế có trụ sở tại Mỹ, khởi kiện HTC đã sử dụng trái phép bằng sáng chế. Vụ việc vi phạm bằng sáng chế của HTC bị cáo buộc là sẽ gây ảnh hưởng tới công nghệ di động và việc kinh doanh của Acacia Research.

Lệnh cấm sẽ có hiệu lực thi hành bắt đầu từ cuối tháng 12/2015. Khi phán quyết có hiệu lực, HTC sẽ không còn được pháp bán các thiết bị thông qua Deutsche Telekom, một trong những công ty viễn thông lớn nhất tại Đức, có doanh thu hàng năm lên đến 65.5 tỷ USD.

Dù vậy, HTC cho biết đang lên kế hoạch sẽ kháng cáo phán quyết này và làm việc với Deutsche Telekom để hạn chế tối đa những gián đoạn dịch vụ có thể ảnh hưởng tới khách hàng của hãng.


Trong bối cảnh tình hình kinh doanh u ám với doanh số bán hàng trồi sụt nghiêm trọng, HTC đang bắt đầu tái cơ cấu lại mảng tiếp thị và chiến lược sản phẩm. Công ty điện tử đến từ Đài Loan cũng đã nỗ lực để thâm nhập thị trường thiết bị đeo nhưng đã thất bại. Tuy nhiên, những hy vọng mới của HTC có thể sẽ sớm nhen nhóm từ đầu năm 2016.

HTC hiện đang tập trung vào mảng smartphone, đẩy mạnh kỹ thuật và chất lượng phần cứng với việc phát hành một số mẫu smartphone, trong đó có chiếc One A9. Thậm chí, công ty còn cho phép người dùng có thể mở khóa bootloader mà không bị mất bảo hành. Tính đến tháng 12/2015, HTC được xem là một trong số những công ty đầu tiên đi tiên phong trong ngành công nghiệp di động cung cấp tối đa sự tự do cho người dùng thiết bị.
518Vote
44Vote
35Vote
21Vote
14Vote
432
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Samsung Electronics chính thức gửi lời xin lỗi tới những công nhân bị mắc bệnh ung thư và người nhà của những người đã mất. Công ty thừa nhận đã thất bại trong việc tạo ra một môi trường làm việc an toàn tại các nhà máy sản xuất chất bán dẫn và màn hình của mình.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Apple đã mua lại Silk, một startup công nghệ kín tiếng chuyên cung cấp giải pháp bảo mật và hệ thống theo dõi cho các doanh nghiệp. Dù chưa rõ giá trị của thương vụ, nhưng theo trang The Information, startup Silk có quy mô tương đối nhỏ và chỉ gọi vốn được 4 triệu USD.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, Apple đã giảm giá bán của iPhone XR tại Nhật Bản. Việc giảm giá sẽ bắt đầu áp dụng ngay trong tuần tiếp theo, nhưng báo cáo không cho biết mức giá giảm chính xác là bao nhiêu.
23 Tháng Mười Một 2018
Ngày 17/11/2018, chỉ một giờ trước khi mặt trời mọc, một thiên thạch sáng chói và đầy màu sắc lóe lên qua khoảng trời trước bình minh trong lành. Bên trên một biển mây, khoảnh khắc buổi sáng mùa thu ấn tượng được chụp từ Hochblauen, một đỉnh núi cao 1165 mét ở Rừng Đen (Black Forest) miền nam nước Đức.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, ở Trung Quốc, hệ thống nhận diện gương mặt đang được thử nghiệm để giám sát các hành vi vi phạm của người dân. Tuy nhiên, công nghệ hiện đại cũng có một số hạn chế, như tình huống mới được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo: hệ thống nhận diện nhầm hình ảnh trên quảng cáo thành người vi phạm giao thông.
23 Tháng Mười Một 2018
Chương trình tìm lỗ hổng săn tiền thưởng của Facebook là một hoạt động thường niên, để khuyến khích các nhà nghiên cứu bảo mật tham gia trợ giúp Facebook khắc phục các lỗ hổng bảo mật trước khi bị tin tặc khai thác. Theo công bố, bất kỳ nhà nghiên cứu bảo mật nào tìm thấy lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm, dịch vụ thuộc sở hữu của Facebook như Instagram, WhatsApp và Oculus cho phép tin tặc chiếm tài khoản, quyền truy cập sẽ được nhận thưởng.