FAA Đã Cấp Phép Thử Nghiệm Xe Bay Ở Mỹ

19 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 24676)
FAA Đã Cấp Phép Thử Nghiệm Xe Bay Ở Mỹ
blank
Hồi năm 2013, Terrafugia đã ra mắt một mẫu xe bay đầu tiên của hãng. Đến trung tuần tháng 12/2015, bản nâng cấp TF-X đã được FAA cho phép tiến hành bay thử nghiệm trong không phận Mỹ.

Theo đó, trong bước thử nghiệm đầu tiên, mẫu TF-X của Terrafugia sẽ được thu nhỏ xuống 1 phần 10 lần kích thước thực tế, và chỉ là một phiên bản không người lái. Dù vậy, đây thật sự là một bước đột phá trong quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm của Terrafugia.

Mô hình thử nghiệm sẽ được phép bay ở độ cao 121m với tốc độ tối đa lên đến 160 km/h. TF-X được phép khai thác không phận tương đương không gian mà không quân Mỹ kiểm soát trên khắp đất nước này. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều việc phải làm với tất cả các cơ quan mặt đất có liên quan để kế hoạch thử nghiệm được chấp thuận hoàn toàn.


Terrafugia cho biết: “Bước ra khỏi những thử nghiệm trong hầm gió và khí động học, mô hình thu nhỏ của TF-X bay trong điều kiện thực tế sẽ là bước quan trọng để cải tiến thiết kế của xe”.

Thử nghiệm thực tế là rất cần thiết cho sự hoàn thiện của mẫu TF-X. Vì cấu trúc và thiết kế kỹ thuật độc đáo của TF-X. Terrafugia sẽ thử nghiệm với mô hình thu nhỏ. Sau khi độ ổn định được duy trì và kiểm soát dao động, nguyên mẫu kích thước thực tế sẽ được đưa vào thử nghiệm.

Mẫu TF-X lý tưởng được Terrafugia thiết kế với tốc độ bay tối đa 322 km/h, tầm bay trên 800 km, đặc biệt không đòi hỏi đường băng để cất và hạ cánh. Nó là một chiếc xe 4 chỗ chạy điện với pin có thể thay thế hoặc sạc nhanh tại các trạm cho xe điện. Kích thước của TF-X cũng đủ nhỏ gọn cho những con đường tại Mỹ. Máy tính sẽ kiểm soát cơ chế bay, nên người dùng không cần phải là một phi công chuyên nghiệp để sử dụng xe.
538Vote
49Vote
35Vote
23Vote
15Vote
4.260
Ý kiến bạn đọc
02 Tháng Giêng 201611:49 CH
Khách
Khoảng $500,000+
20 Tháng Mười Hai 20153:01 SA
Khách
Tôi rất thích xe bay kiểu này, muốn biết giá thành là bao nhiêu?
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.