FAA Đã Cấp Phép Thử Nghiệm Xe Bay Ở Mỹ

19 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 25139)
FAA Đã Cấp Phép Thử Nghiệm Xe Bay Ở Mỹ
blank
Hồi năm 2013, Terrafugia đã ra mắt một mẫu xe bay đầu tiên của hãng. Đến trung tuần tháng 12/2015, bản nâng cấp TF-X đã được FAA cho phép tiến hành bay thử nghiệm trong không phận Mỹ.

Theo đó, trong bước thử nghiệm đầu tiên, mẫu TF-X của Terrafugia sẽ được thu nhỏ xuống 1 phần 10 lần kích thước thực tế, và chỉ là một phiên bản không người lái. Dù vậy, đây thật sự là một bước đột phá trong quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm của Terrafugia.

Mô hình thử nghiệm sẽ được phép bay ở độ cao 121m với tốc độ tối đa lên đến 160 km/h. TF-X được phép khai thác không phận tương đương không gian mà không quân Mỹ kiểm soát trên khắp đất nước này. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều việc phải làm với tất cả các cơ quan mặt đất có liên quan để kế hoạch thử nghiệm được chấp thuận hoàn toàn.


Terrafugia cho biết: “Bước ra khỏi những thử nghiệm trong hầm gió và khí động học, mô hình thu nhỏ của TF-X bay trong điều kiện thực tế sẽ là bước quan trọng để cải tiến thiết kế của xe”.

Thử nghiệm thực tế là rất cần thiết cho sự hoàn thiện của mẫu TF-X. Vì cấu trúc và thiết kế kỹ thuật độc đáo của TF-X. Terrafugia sẽ thử nghiệm với mô hình thu nhỏ. Sau khi độ ổn định được duy trì và kiểm soát dao động, nguyên mẫu kích thước thực tế sẽ được đưa vào thử nghiệm.

Mẫu TF-X lý tưởng được Terrafugia thiết kế với tốc độ bay tối đa 322 km/h, tầm bay trên 800 km, đặc biệt không đòi hỏi đường băng để cất và hạ cánh. Nó là một chiếc xe 4 chỗ chạy điện với pin có thể thay thế hoặc sạc nhanh tại các trạm cho xe điện. Kích thước của TF-X cũng đủ nhỏ gọn cho những con đường tại Mỹ. Máy tính sẽ kiểm soát cơ chế bay, nên người dùng không cần phải là một phi công chuyên nghiệp để sử dụng xe.
538Vote
49Vote
35Vote
23Vote
15Vote
4.260
Ý kiến bạn đọc
02 Tháng Giêng 201611:49 CH
Khách
Khoảng $500,000+
20 Tháng Mười Hai 20153:01 SA
Khách
Tôi rất thích xe bay kiểu này, muốn biết giá thành là bao nhiêu?
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, các khách hàng Mỹ đã nộp đơn kiện Apple vì không thông báo rõ ràng với người dùng việc hãng sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu iCloud.
20 Tháng Tám 2019
Thuốc lá điện tử (e-cig và vape) đang được sử dụng rộng rãi, thay thế cho thuốc lá truyền thống vì chúng được cho rằng có thể giảm thiểu tác hại đối với bản thân người sử dụng cũng như những người xung quanh. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 08/2019, những trường hợp cấp cứu bị nghi ngờ có liên quan đến thuốc lá điện tử ngày càng gia tăng.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, công ty bảo mật Trend Micro cho biết đã phát hiện ra 85 ứng dụng khả nghi từng được tải về hơn 8 triệu lần từ Google Play - tất cả trong số đó đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng của Google.
19 Tháng Tám 2019
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại.
19 Tháng Tám 2019
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
19 Tháng Tám 2019
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.