FAA Đã Cấp Phép Thử Nghiệm Xe Bay Ở Mỹ

19 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 25455)
FAA Đã Cấp Phép Thử Nghiệm Xe Bay Ở Mỹ
blank
Hồi năm 2013, Terrafugia đã ra mắt một mẫu xe bay đầu tiên của hãng. Đến trung tuần tháng 12/2015, bản nâng cấp TF-X đã được FAA cho phép tiến hành bay thử nghiệm trong không phận Mỹ.

Theo đó, trong bước thử nghiệm đầu tiên, mẫu TF-X của Terrafugia sẽ được thu nhỏ xuống 1 phần 10 lần kích thước thực tế, và chỉ là một phiên bản không người lái. Dù vậy, đây thật sự là một bước đột phá trong quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm của Terrafugia.

Mô hình thử nghiệm sẽ được phép bay ở độ cao 121m với tốc độ tối đa lên đến 160 km/h. TF-X được phép khai thác không phận tương đương không gian mà không quân Mỹ kiểm soát trên khắp đất nước này. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều việc phải làm với tất cả các cơ quan mặt đất có liên quan để kế hoạch thử nghiệm được chấp thuận hoàn toàn.


Terrafugia cho biết: “Bước ra khỏi những thử nghiệm trong hầm gió và khí động học, mô hình thu nhỏ của TF-X bay trong điều kiện thực tế sẽ là bước quan trọng để cải tiến thiết kế của xe”.

Thử nghiệm thực tế là rất cần thiết cho sự hoàn thiện của mẫu TF-X. Vì cấu trúc và thiết kế kỹ thuật độc đáo của TF-X. Terrafugia sẽ thử nghiệm với mô hình thu nhỏ. Sau khi độ ổn định được duy trì và kiểm soát dao động, nguyên mẫu kích thước thực tế sẽ được đưa vào thử nghiệm.

Mẫu TF-X lý tưởng được Terrafugia thiết kế với tốc độ bay tối đa 322 km/h, tầm bay trên 800 km, đặc biệt không đòi hỏi đường băng để cất và hạ cánh. Nó là một chiếc xe 4 chỗ chạy điện với pin có thể thay thế hoặc sạc nhanh tại các trạm cho xe điện. Kích thước của TF-X cũng đủ nhỏ gọn cho những con đường tại Mỹ. Máy tính sẽ kiểm soát cơ chế bay, nên người dùng không cần phải là một phi công chuyên nghiệp để sử dụng xe.
538Vote
49Vote
35Vote
23Vote
15Vote
4.260
Ý kiến bạn đọc
02 Tháng Giêng 201611:49 CH
Khách
Khoảng $500,000+
20 Tháng Mười Hai 20153:01 SA
Khách
Tôi rất thích xe bay kiểu này, muốn biết giá thành là bao nhiêu?
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trang Reuters đưa tin, kế hoạch chuyển đơn hàng sản xuất cảm biến cho iPhone của Apple sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của gần 3,000 công nhân nước ngoài đang làm việc cho Sharp.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo một nguồn tin giấu tên của Bloomberg, Apple có thể hoãn ra mắt chiếc iPhone với khả năng kết nối dữ liệu tốc độ cao thế hệ tiếp theo ít nhất cho đến 2020.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, John Donovan, Giám đốc điều hành hãng AT&T Communications, cho biết: “Chúng tôi đã khai trương vệ tinh cuối cùng của mình”. Cùng với tuyên bố “khai trương vệ tinh cuối cùng”, ông cũng chính thức cho biết kết thúc kỷ nguyên truyền hình vệ tinh. AT&T sở hữu DirecTV, công ty vệ tinh lớn nhất của Mỹ và là nhà cung cấp truyền hình lớn thứ hai, sau Comcast.
04 Tháng Mười Hai 2018
Trong tương lai, Apple rất có thể sẽ đầu tư vào iHeartMedia để thúc đẩy sự phát triển của Beats 1 Station, đưa nó vào một mô hình hoạt động rộng rãi hơn: phát thanh truyền thông. Theo trang The Financial Times, các trao đổi hiện vẫn còn trong giai đoạn đầu tiên tuy nhiên khả năng thành công của thương vụ là hoàn toàn có thể xảy ra. Hồi đầu năm 2018, iHeartMedia đã nằm trên bờ vực phá sản cùng món nợ khổng lồ lên đến 20 tỷ USD và hiện đang kêu gọi vốn đầu tư "cứu cánh" từ các nhà đầu tư khác với mục tiêu huy động trong khoảng vài chục triệu USD
04 Tháng Mười Hai 2018
Điều gì đang xảy ra giữa những ngọn núi? Một tên lửa đang được phóng lên không gian. Cụ thể, một tên lửa Long March 3B Carrier đã được phóng từ Trung tâm phóng vệ tinh Xichang ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, trong khoảng tháng 11/2018.
04 Tháng Mười Hai 2018
Chính phủ và nhiều tổ chức trên thế giới đã bắt đầu xâm nhập sâu và chú trọng đến việc sử dụng trí thông minh nhân tạo AI và cơ sở dữ liệu chấm điểm để xác định các rủi ro tác động lên cuộc sống bình thường của người dân, bao gồm cả việc xác định các nguy cơ tội phạm tiềm ẩn.