Apple Đang Âm Thầm Nghiên Cứu Màn Hình Tương Tác Ảo Cho iPhone

19 Tháng Mười Hai 20158:00 CH(Xem: 20175)
Apple Đang Âm Thầm Nghiên Cứu Màn Hình Tương Tác Ảo Cho iPhone
blank
Trung tuần tháng 12/2015, Apple đã xây dựng một phòng thí nghiệm mới tại Đài Loan, nhằm nghiên cứu công nghệ màn hình hiển thị cho các sản phẩm của hãng. Dù đã có thông tin rò rỉ cho biết Apple sẽ sử dụng màn hình OLED của Samsung cho thế hệ iPhone sắp tới, nhưng dường như Apple vẫn muốn phát triển những công nghệ màn hình LCD mới.

Trang iNews24 đưa tin, công nghệ microLED của Apple có thể sẽ được sử dụng để tạo ra màn hình tương tác ảo 3 chiều Hologram, cho phép người dùng iPhone có thể xem và tương tác với các hình ảnh thực tế ảo mà không cần dùng đến kính. Theo đó, công nghệ màn hình microLED sẽ giúp tiết kiệm pin hơn, đặc biệt, nó có thể hiển thị các hình ảnh 3D với sự trợ giúp của phần cứng mới.

Trước đó, Apple đã từng ghi danh bằng sáng chế một thiết bị hiển thị hình ảnh tương tác ảo, cho phép người dùng có thể tương tác với các hình ảnh 3D bằng cách chạm ngón tay. Theo mô tả, công nghệ mới sẽ giúp màn hình của những thiết bị như iPhone hay iPad có thể tạo ra hình ảnh 3 chiều bằng ánh sáng. Đồng thời, nó có thể biến các tương tác của người dùng đối với các hình ảnh thành lệnh điều khiển tương ứng.


Apple hiện đang rất quan tâm đến các công nghệ thực tế ảo VR và thực tế tăng cường AR. Hồi năm 2014, Apple đã mua LuxVue – công ty đã phát triển công nghệ micro-LED. Trong năm 2015, Apple cũng đã mua lại một công ty nghiên cứu công nghệ tương tác thực tế ảo để phát triển hướng đi mới. Bên cạnh đó là thương vụ mua lại một công ty chuyên tạo hiệu ứng 3D cho phim Star Wars: The Force Awakens.
525Vote
46Vote
38Vote
29Vote
112Vote
3.460
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Đài truyền hình cộng đồng NHK cho biết, Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới của Nhật Bản đã vượt qua 5,000 ca vào thứ Năm (09/04/2020), không có dấu hiệu chậm lại mặc dù tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Tokyo và sáu khu vực khác.
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (08/04/2020), Trung Quốc đã công bố các biện pháp mới để phát hiện và ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nguy hiểm hơn với các “vật chủ thầm lặng” – những người mang mầm bệnh mà không hề có triệu chứng.
09 Tháng Tư 2020
Khoảng giữa tháng 04/2020, một số nguồn tin cho biết, Surface Neo, chiếc máy màn hình kép của Microsoft, chạy hệ điều hành Windows 10X mới, sẽ bỏ lỡ ngày phát hành dự kiến vào mùa lễ năm 2020.
09 Tháng Tư 2020
Tiểu bang New York, tâm chấn của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) ở Mỹ, ghi nhận số ca tử vong đạt mức kỷ lục trong ngày thứ Tư (08/04/2020), khi các bác sĩ và y tá kỳ cựu cũng bị sốc về tốc độ chuyển xấu và tử vong của bệnh nhân.
08 Tháng Tư 2020
Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo rằng các tin tặc và tội phạm trực tuyến được chống lưng bởi chính phủ đang lợi dụng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 để tiếp tục hoạt động, gây lo ngại cho các chuyên gia an toàn số.
08 Tháng Tư 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) hôm thứ Tư (08/04/2020) đã phê duyệt yêu cầu của Google về việc sử dụng một phần của cáp quang biển của Mỹ, sau khi công ty cảnh báo rằng giá cả sẽ cao hơn đáng kể nếu truyền lưu lượng qua các phương tiện khác.