Apple Đang Âm Thầm Nghiên Cứu Màn Hình Tương Tác Ảo Cho iPhone

19 Tháng Mười Hai 20158:00 CH(Xem: 20313)
Apple Đang Âm Thầm Nghiên Cứu Màn Hình Tương Tác Ảo Cho iPhone
blank
Trung tuần tháng 12/2015, Apple đã xây dựng một phòng thí nghiệm mới tại Đài Loan, nhằm nghiên cứu công nghệ màn hình hiển thị cho các sản phẩm của hãng. Dù đã có thông tin rò rỉ cho biết Apple sẽ sử dụng màn hình OLED của Samsung cho thế hệ iPhone sắp tới, nhưng dường như Apple vẫn muốn phát triển những công nghệ màn hình LCD mới.

Trang iNews24 đưa tin, công nghệ microLED của Apple có thể sẽ được sử dụng để tạo ra màn hình tương tác ảo 3 chiều Hologram, cho phép người dùng iPhone có thể xem và tương tác với các hình ảnh thực tế ảo mà không cần dùng đến kính. Theo đó, công nghệ màn hình microLED sẽ giúp tiết kiệm pin hơn, đặc biệt, nó có thể hiển thị các hình ảnh 3D với sự trợ giúp của phần cứng mới.

Trước đó, Apple đã từng ghi danh bằng sáng chế một thiết bị hiển thị hình ảnh tương tác ảo, cho phép người dùng có thể tương tác với các hình ảnh 3D bằng cách chạm ngón tay. Theo mô tả, công nghệ mới sẽ giúp màn hình của những thiết bị như iPhone hay iPad có thể tạo ra hình ảnh 3 chiều bằng ánh sáng. Đồng thời, nó có thể biến các tương tác của người dùng đối với các hình ảnh thành lệnh điều khiển tương ứng.


Apple hiện đang rất quan tâm đến các công nghệ thực tế ảo VR và thực tế tăng cường AR. Hồi năm 2014, Apple đã mua LuxVue – công ty đã phát triển công nghệ micro-LED. Trong năm 2015, Apple cũng đã mua lại một công ty nghiên cứu công nghệ tương tác thực tế ảo để phát triển hướng đi mới. Bên cạnh đó là thương vụ mua lại một công ty chuyên tạo hiệu ứng 3D cho phim Star Wars: The Force Awakens.
525Vote
46Vote
38Vote
29Vote
112Vote
3.460
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, các nhà thiên văn học tại Catalina Sky Survey tuyên bố đã phát hiện một vệ tinh tự nhiên thứ hai quay quanh Trái đất, bên cạnh Mặt trăng mà chúng ta đều biết.
26 Tháng Hai 2020
Nguyên nhân, cũng như trường hợp của rất nhiều công ty công nghệ khác, là do chuỗi cung ứng bị gián đoạn do ảnh hưởng của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Hai 2020
một người ở California đã được chẩn đoán nhiễm coronavirus (Covid-19), dù không có bất kỳ lịch sử du lịch nào có liên quan, hay tiếp xúc với người bị bệnh.
26 Tháng Hai 2020
Đề xuất phát triển thành phố thông minh ở Toronto của Alphabet đang đối mặt với những nghi vấn mới về công nghệ thu thập dữ liệu của dự án từ hội đồng tư vấn cho cơ quan được chính phủ Canada ủy quyền phụ trách xây dựng.
26 Tháng Hai 2020
khoảng 7 người đã bị thiệt mạng trong một vụ xả súng hàng loạt tại một cơ sở của công ty nước giải khát Molson Coors ở Milwaukee, bang Wiscousin hôm thứ Tư (26/02/2020), bao gồm cả nghi phạm, được cho là một nhân viên đã bị sa thải.
26 Tháng Hai 2020
Facebook đang nỗ lực dập tắt những hy vọng thu lợi từ các thông tin sai lệch và gây hoang mang bằng cách thắt chặt các quy tắc về quảng cáo đề cập đến coronavirus.