Apple Đang Âm Thầm Nghiên Cứu Màn Hình Tương Tác Ảo Cho iPhone

19 Tháng Mười Hai 20158:00 CH(Xem: 20469)
Apple Đang Âm Thầm Nghiên Cứu Màn Hình Tương Tác Ảo Cho iPhone
blank
Trung tuần tháng 12/2015, Apple đã xây dựng một phòng thí nghiệm mới tại Đài Loan, nhằm nghiên cứu công nghệ màn hình hiển thị cho các sản phẩm của hãng. Dù đã có thông tin rò rỉ cho biết Apple sẽ sử dụng màn hình OLED của Samsung cho thế hệ iPhone sắp tới, nhưng dường như Apple vẫn muốn phát triển những công nghệ màn hình LCD mới.

Trang iNews24 đưa tin, công nghệ microLED của Apple có thể sẽ được sử dụng để tạo ra màn hình tương tác ảo 3 chiều Hologram, cho phép người dùng iPhone có thể xem và tương tác với các hình ảnh thực tế ảo mà không cần dùng đến kính. Theo đó, công nghệ màn hình microLED sẽ giúp tiết kiệm pin hơn, đặc biệt, nó có thể hiển thị các hình ảnh 3D với sự trợ giúp của phần cứng mới.

Trước đó, Apple đã từng ghi danh bằng sáng chế một thiết bị hiển thị hình ảnh tương tác ảo, cho phép người dùng có thể tương tác với các hình ảnh 3D bằng cách chạm ngón tay. Theo mô tả, công nghệ mới sẽ giúp màn hình của những thiết bị như iPhone hay iPad có thể tạo ra hình ảnh 3 chiều bằng ánh sáng. Đồng thời, nó có thể biến các tương tác của người dùng đối với các hình ảnh thành lệnh điều khiển tương ứng.


Apple hiện đang rất quan tâm đến các công nghệ thực tế ảo VR và thực tế tăng cường AR. Hồi năm 2014, Apple đã mua LuxVue – công ty đã phát triển công nghệ micro-LED. Trong năm 2015, Apple cũng đã mua lại một công ty nghiên cứu công nghệ tương tác thực tế ảo để phát triển hướng đi mới. Bên cạnh đó là thương vụ mua lại một công ty chuyên tạo hiệu ứng 3D cho phim Star Wars: The Force Awakens.
525Vote
46Vote
38Vote
29Vote
112Vote
3.460
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Một 2019
WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
20 Tháng Mười Một 2019
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ thông báo các lệnh miễn trừng phạt với nhà máy hạt nhân Fordow ở phía nam thủ đô Tehran, Iran sẽ chấm dứt từ ngày 15/12/2019.
19 Tháng Mười Một 2019
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ.
19 Tháng Mười Một 2019
Ông Putin yêu cầu điều tra và kết án các quan chức tham nhũng khiến dự án xây dựng Trung tâm Vũ trụ Vostochny thất thoát 172 triệu USD.
19 Tháng Mười Một 2019
Theo các nhà nghiên cứu, Greenland được xem là nơi có trữ lượng nước ngọt lớn thứ 2 thế giới.