Apple Đang Âm Thầm Nghiên Cứu Màn Hình Tương Tác Ảo Cho iPhone

19 Tháng Mười Hai 20158:00 CH(Xem: 20482)
Apple Đang Âm Thầm Nghiên Cứu Màn Hình Tương Tác Ảo Cho iPhone
blank
Trung tuần tháng 12/2015, Apple đã xây dựng một phòng thí nghiệm mới tại Đài Loan, nhằm nghiên cứu công nghệ màn hình hiển thị cho các sản phẩm của hãng. Dù đã có thông tin rò rỉ cho biết Apple sẽ sử dụng màn hình OLED của Samsung cho thế hệ iPhone sắp tới, nhưng dường như Apple vẫn muốn phát triển những công nghệ màn hình LCD mới.

Trang iNews24 đưa tin, công nghệ microLED của Apple có thể sẽ được sử dụng để tạo ra màn hình tương tác ảo 3 chiều Hologram, cho phép người dùng iPhone có thể xem và tương tác với các hình ảnh thực tế ảo mà không cần dùng đến kính. Theo đó, công nghệ màn hình microLED sẽ giúp tiết kiệm pin hơn, đặc biệt, nó có thể hiển thị các hình ảnh 3D với sự trợ giúp của phần cứng mới.

Trước đó, Apple đã từng ghi danh bằng sáng chế một thiết bị hiển thị hình ảnh tương tác ảo, cho phép người dùng có thể tương tác với các hình ảnh 3D bằng cách chạm ngón tay. Theo mô tả, công nghệ mới sẽ giúp màn hình của những thiết bị như iPhone hay iPad có thể tạo ra hình ảnh 3 chiều bằng ánh sáng. Đồng thời, nó có thể biến các tương tác của người dùng đối với các hình ảnh thành lệnh điều khiển tương ứng.


Apple hiện đang rất quan tâm đến các công nghệ thực tế ảo VR và thực tế tăng cường AR. Hồi năm 2014, Apple đã mua LuxVue – công ty đã phát triển công nghệ micro-LED. Trong năm 2015, Apple cũng đã mua lại một công ty nghiên cứu công nghệ tương tác thực tế ảo để phát triển hướng đi mới. Bên cạnh đó là thương vụ mua lại một công ty chuyên tạo hiệu ứng 3D cho phim Star Wars: The Force Awakens.
525Vote
46Vote
38Vote
29Vote
112Vote
3.460
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2019
Những thói quen nên tránh bao gồm việc chỉ tìm một chủ đề cụ thể, điều chỉnh các từ khóa tìm kiếm để thu được câu trả lời cụ thể thay vì kết quả tìm kiếm chính xác nhất, và bỏ qua những kết quả tìm kiếm có chứa các cụm từ mà quý vị thấy không mấy quen thuộc.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Larry Summers chia sẻ nhận định trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC, rằng thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" mà Mỹ và Trung Quốc dự kiến sắp ký sẽ không giải quyết được tất cả những vấn đề mà nền kinh tế thế giới đang đối mặt.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, ông Trump bị tòa New York yêu cầu chuyển lại 2 triệu USD vì dùng tiền từ quỹ từ thiện mang tên ông cho chiến dịch tranh cử năm 2016.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một số nguồn tin cho biết, Washington yêu cầu Seoul chi 4.7 tỷ USD để duy trì binh sĩ và vũ khí Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo CNN, các doanh nghiệp Mỹ đang có xu hướng tăng chi tiêu dự trữ tiền mặt để trả cổ tức cho cổ đông, mua lại cổ phiếu, hoặc cho các thương vụ mua lại.
09 Tháng Mười Một 2019
một nghiên cứu bởi BBC đã phát hiện mặt tối khủng khiếp của Facebook, Google và cả Apple: các nền tảng, dịch vụ mà những công ty cung cấp đang tiếp tay cho nạn buôn người.