Apple Đang Âm Thầm Nghiên Cứu Màn Hình Tương Tác Ảo Cho iPhone

19 Tháng Mười Hai 20158:00 CH(Xem: 20067)
Apple Đang Âm Thầm Nghiên Cứu Màn Hình Tương Tác Ảo Cho iPhone
blank
Trung tuần tháng 12/2015, Apple đã xây dựng một phòng thí nghiệm mới tại Đài Loan, nhằm nghiên cứu công nghệ màn hình hiển thị cho các sản phẩm của hãng. Dù đã có thông tin rò rỉ cho biết Apple sẽ sử dụng màn hình OLED của Samsung cho thế hệ iPhone sắp tới, nhưng dường như Apple vẫn muốn phát triển những công nghệ màn hình LCD mới.

Trang iNews24 đưa tin, công nghệ microLED của Apple có thể sẽ được sử dụng để tạo ra màn hình tương tác ảo 3 chiều Hologram, cho phép người dùng iPhone có thể xem và tương tác với các hình ảnh thực tế ảo mà không cần dùng đến kính. Theo đó, công nghệ màn hình microLED sẽ giúp tiết kiệm pin hơn, đặc biệt, nó có thể hiển thị các hình ảnh 3D với sự trợ giúp của phần cứng mới.

Trước đó, Apple đã từng ghi danh bằng sáng chế một thiết bị hiển thị hình ảnh tương tác ảo, cho phép người dùng có thể tương tác với các hình ảnh 3D bằng cách chạm ngón tay. Theo mô tả, công nghệ mới sẽ giúp màn hình của những thiết bị như iPhone hay iPad có thể tạo ra hình ảnh 3 chiều bằng ánh sáng. Đồng thời, nó có thể biến các tương tác của người dùng đối với các hình ảnh thành lệnh điều khiển tương ứng.


Apple hiện đang rất quan tâm đến các công nghệ thực tế ảo VR và thực tế tăng cường AR. Hồi năm 2014, Apple đã mua LuxVue – công ty đã phát triển công nghệ micro-LED. Trong năm 2015, Apple cũng đã mua lại một công ty nghiên cứu công nghệ tương tác thực tế ảo để phát triển hướng đi mới. Bên cạnh đó là thương vụ mua lại một công ty chuyên tạo hiệu ứng 3D cho phim Star Wars: The Force Awakens.
525Vote
46Vote
38Vote
29Vote
112Vote
3.460
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện những tiêu chuẩn mới nhất về sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), chính quyền Trump kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì cho rằng cuốn hồi ký của ông về Nhà Trắng chứa thông tin mật, tổn hại an ninh.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.
16 Tháng Sáu 2020
Indonesia đang có kế hoạch kiến thiết những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất của mình ở bờ biển phía bắc đảo Java nhằm thu hút các nhà sản xuất di dời khỏi Trung Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung nhiều hơn với kế hoạch đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Liên Hợp Quốc, để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.