Yutopia: Chiếc Smartphone Được Cho Là Mạnh Mẽ Nhất Thế Giới

20 Tháng Mười Hai 201510:00 CH(Xem: 20705)
Yutopia: Chiếc Smartphone Được Cho Là Mạnh Mẽ Nhất Thế Giới
blank
Trung tuần tháng 12/2015, YU đã ra mắt Yutopia – chiếc smartphone được cho là mạnh mẽ nhất thế giới, cùng với Cyanogen OS cài sẵn. Được biết, YU là một công ty con của Micromax đến từ Ấn Độ. Thương hiệu này được biết đến là những chiếc điện thoại cấu hình rất cao và giá cả dễ chịu.


Yutopia là điện thoại vỏ nhôm hoàn toàn với màn hình 5.2 inch, độ phân giải 2560 x 1440 pixel. Máy có cấu hình rất cao, chip Snapdragon 810 8 nhân, chip đồ họa Adreno 430, RAM 4 GB LPDDR4, bộ nhớ trong 32 GB, có thể mở rộng lên đến 128 GB.


Máy có camera chính 21 MP cùng tính năng chống rung quang học, camera trước 8 MP, có khả năng quay phim 4K. Máy có dung lượng pin 3,000 mAh, có hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Quick Charge 2.0.

Yutopia được cài sẵn phiên bản hệ điều hành Cyanogen 12.1, sẽ sớm được nâng cấp lên bản 13. Máy đã bắt đầu nhận đặt trước, và sẽ giao hàng từ 26/12/2015, với giá khoảng 375 USD.
515Vote
42Vote
36Vote
26Vote
113Vote
342
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.