IHS: 25% Smartphone Mới Trong Năm 2016 Sẽ Được Trang Bị Màn Hình Cảm Ứng Lực

22 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 18724)
IHS: 25% Smartphone Mới Trong Năm 2016 Sẽ Được Trang Bị Màn Hình Cảm Ứng Lực
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, IHS đã đưa ra dự đoán, khoảng 25% số lượng smartphone mới được giới thiệu trong năm 2016 sẽ trang bị màn hình cảm ứng lực, tương tự như trên bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus.

Theo đó, 3D Touch là công nghệ màn hình cảm ứng lực, được Apple trang bị cho bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus. Công nghệ 3D Touch bổ sung thêm 2 cấp độ tương tác hoàn mới khi người dùng tương tác trên màn hình, sử dụng cho các mục đích và chức năng khác nhau.

Trước đó, Apple từng trang bị một công nghệ tương tự cho loạt thiết bị được ra mắt trong năm 2015, bao gồm MacBook 12 inch, MacBook Pro Retina 13 inch và chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch.

Công ty nghiên cứu thị trường IHS cho biết, số lượng đơn đặt hàng cho các module cảm ứng lực Force Touch sẽ tăng 317% trong năm 2016, tương đương 461 triệu đơn vị. Ngoài ra, không chỉ những thiết bị thuộc phân khúc cao cấp, mà rất có thể cả những sản phẩm thuộc tầm trung cũng sẽ được trang bị màn hình cảm ứng lực.

Bên cạnh đó, việc sản xuất các tấm nền màn hình hiển thị in-cell và on-cell sẽ gia tăng rõ rệt trong những năm tiếp theo. Calvin Hsieh, Giám đốc phát triển và nghiên cứu giao diện người dùng của IHS, cho biết số lượng đơn đặt hàng cho các tấm nền in-cell và on-cell sẽ chiếm 40% số lượng tấm nền màn hình cảm ứng sử dụng trên thiết bị di động trong năm 2016. Dự đoán con số này sẽ tiếp tục tăng lên 50% trong năm 2018.
514Vote
42Vote
34Vote
23Vote
11Vote
424
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
06 Tháng Tư 2020
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.
06 Tháng Tư 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng thế giới cần thêm gần 6 triệu y tá.
06 Tháng Tư 2020
Uber Technologies cho biết, ứng dụng của họ sẽ liệt kê các cơ hội việc làm trong ngành giao hàng, sản xuất thực phẩm và ngành tạp hóa mà các tài xế ở Mỹ có thể truy cập trong thời gian sụt giảm nhu cầu đi xe do đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu khảo sát một số người dùng ở Mỹ về sức khỏe, đây là một phần của dự án nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon nhằm tạo ra các bản đồ nhiệt (heat map) về các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) tự báo cáo.
06 Tháng Tư 2020
Thứ Hai (06/04/2020), thủ tướng Anh Boris Johnson được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt do tình trạng xấu đi sau một ngày nhập viện vì nhiễm Covid-19.