IHS: 25% Smartphone Mới Trong Năm 2016 Sẽ Được Trang Bị Màn Hình Cảm Ứng Lực

22 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 18538)
IHS: 25% Smartphone Mới Trong Năm 2016 Sẽ Được Trang Bị Màn Hình Cảm Ứng Lực
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, IHS đã đưa ra dự đoán, khoảng 25% số lượng smartphone mới được giới thiệu trong năm 2016 sẽ trang bị màn hình cảm ứng lực, tương tự như trên bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus.

Theo đó, 3D Touch là công nghệ màn hình cảm ứng lực, được Apple trang bị cho bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus. Công nghệ 3D Touch bổ sung thêm 2 cấp độ tương tác hoàn mới khi người dùng tương tác trên màn hình, sử dụng cho các mục đích và chức năng khác nhau.

Trước đó, Apple từng trang bị một công nghệ tương tự cho loạt thiết bị được ra mắt trong năm 2015, bao gồm MacBook 12 inch, MacBook Pro Retina 13 inch và chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch.

Công ty nghiên cứu thị trường IHS cho biết, số lượng đơn đặt hàng cho các module cảm ứng lực Force Touch sẽ tăng 317% trong năm 2016, tương đương 461 triệu đơn vị. Ngoài ra, không chỉ những thiết bị thuộc phân khúc cao cấp, mà rất có thể cả những sản phẩm thuộc tầm trung cũng sẽ được trang bị màn hình cảm ứng lực.

Bên cạnh đó, việc sản xuất các tấm nền màn hình hiển thị in-cell và on-cell sẽ gia tăng rõ rệt trong những năm tiếp theo. Calvin Hsieh, Giám đốc phát triển và nghiên cứu giao diện người dùng của IHS, cho biết số lượng đơn đặt hàng cho các tấm nền in-cell và on-cell sẽ chiếm 40% số lượng tấm nền màn hình cảm ứng sử dụng trên thiết bị di động trong năm 2016. Dự đoán con số này sẽ tiếp tục tăng lên 50% trong năm 2018.
514Vote
42Vote
34Vote
23Vote
11Vote
424
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2020
Theo một thử nghiệm đo tốc độ mạng 5G của nhà mạng Verizon tại Mỹ, khá bất ngờ khi tốc độ mạng 5G mới được lắp đặt còn chậm hơn cả mạng 4G LTE.
23 Tháng Mười Hai 2020
Khi bóng của Mặt trăng lướt ngang qua bán cầu nam của Trái đất vào ngày 14 tháng 12, những người quan sát bầu trời đã được coi màn nhật thực toàn phần duy nhất vào năm 2020.
22 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (22/12/2020), Đài Loan đã báo cáo ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên sau hơn 8 tháng
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký phê chuẩn luật cho phép các cựu tổng thống Nga được hưởng quyền miễn trừ truy cứu trách nhiệm hình sự trọn đời.
22 Tháng Mười Hai 2020
Ông Biden kêu gọi ông Trump quy trách nhiệm cho Nga tấn công mạng nhằm vào các cơ quan chính phủ Mỹ, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả khi ông lên nắm quyền.
22 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (22/12/2020), tổng thống Donald Trump tuyên bố ân xá cho 15 người, bao gồm các đồng minh đảng Cộng hòa và cựu quan chức chiến dịch năm 2016.