IHS: 25% Smartphone Mới Trong Năm 2016 Sẽ Được Trang Bị Màn Hình Cảm Ứng Lực

22 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 18514)
IHS: 25% Smartphone Mới Trong Năm 2016 Sẽ Được Trang Bị Màn Hình Cảm Ứng Lực
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, IHS đã đưa ra dự đoán, khoảng 25% số lượng smartphone mới được giới thiệu trong năm 2016 sẽ trang bị màn hình cảm ứng lực, tương tự như trên bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus.

Theo đó, 3D Touch là công nghệ màn hình cảm ứng lực, được Apple trang bị cho bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus. Công nghệ 3D Touch bổ sung thêm 2 cấp độ tương tác hoàn mới khi người dùng tương tác trên màn hình, sử dụng cho các mục đích và chức năng khác nhau.

Trước đó, Apple từng trang bị một công nghệ tương tự cho loạt thiết bị được ra mắt trong năm 2015, bao gồm MacBook 12 inch, MacBook Pro Retina 13 inch và chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch.

Công ty nghiên cứu thị trường IHS cho biết, số lượng đơn đặt hàng cho các module cảm ứng lực Force Touch sẽ tăng 317% trong năm 2016, tương đương 461 triệu đơn vị. Ngoài ra, không chỉ những thiết bị thuộc phân khúc cao cấp, mà rất có thể cả những sản phẩm thuộc tầm trung cũng sẽ được trang bị màn hình cảm ứng lực.

Bên cạnh đó, việc sản xuất các tấm nền màn hình hiển thị in-cell và on-cell sẽ gia tăng rõ rệt trong những năm tiếp theo. Calvin Hsieh, Giám đốc phát triển và nghiên cứu giao diện người dùng của IHS, cho biết số lượng đơn đặt hàng cho các tấm nền in-cell và on-cell sẽ chiếm 40% số lượng tấm nền màn hình cảm ứng sử dụng trên thiết bị di động trong năm 2016. Dự đoán con số này sẽ tiếp tục tăng lên 50% trong năm 2018.
514Vote
42Vote
34Vote
23Vote
11Vote
424
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), FBI cảnh báo các cuộc biểu tình vũ trang đang được lên kế hoạch tại 50 tòa nghị viện bang và tòa nhà Quốc hội Mỹ trước thềm Lễ nhậm chức 20/01/2021.
11 Tháng Giêng 2021
Mỹ tuyên bố đưa Cuba trở lại danh sách những nước bảo trợ khủng bố, động thái có thể làm phức tạp chính sách đối ngoại của ông Biden sắp tới.
11 Tháng Giêng 2021
Đài Loan đã thiết kế lại hộ chiếu mới với tên gọi thường dùng của hòn đảo, để tránh bị nhầm lẫn với giấy tờ của công dân Trung Quốc.
11 Tháng Giêng 2021
Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Wolf từ chức, chỉ còn 9 ngày trước khi nhiệm kỳ Tổng thống Trump kết thúc.
11 Tháng Giêng 2021
Khi Facebook và Twitter cấm người dùng và các nhóm ủng hộ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 06/01/2021, lượt tải của một ứng dụng khác là Parler lại tăng lên.
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), Ngoại trưởng Đài Loan Joseph Wu thông báo quan hệ với Mỹ được nâng lên đối tác toàn cầu, sau khi Washington bỏ hạn chế giao thiệp giữa quan chức Mỹ với hòn đảo.