Apple Bị Cáo Buộc Che Giấu Lỗi Kết Nối Trên iPhone 5 Và 5S

21 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 19434)
Apple Bị Cáo Buộc Che Giấu Lỗi Kết Nối Trên iPhone 5 Và 5S
blank
Trung tuần tháng 12/2015,  Apple đã bị những người dùng iPhone 5 và 5S từ nhà mạng AT&T của Mỹ đệ đơn kiện.

Theo hồ sơ vụ kiện, Apple bị cáo buộc đã che giấu một lỗi trên iPhone 5 và 5S, khiến các thiết bị này sử dụng nhiều dữ liệu mạng di động LTE trong khi vẫn kết nối với Wi-Fi.

Cụ thể, lỗi kết nối sẽ xảy ra khi người dùng stream một lượng lớn dung lượng mạng vào video từ 10 phút cho đến 20 phút. Trong trường hợp này, bộ xử lý GPU sẽ nén video lại, giải mã và phát nội dung ra màn hình. Từ đó, CPU sẽ trở nên không cần thiết và đi vào trạng thái sleep để tiết kiệm pin. Kết quả là, các thiết bị iPhone 5 và 5S sẽ chuyển stream dữ liệu bằng Wi-Fi qua LTE khi CPU không hoạt động.


Hồi tháng 9/2012, một số người dùng iPhone 5 đã phát hiện ra lỗi này, sau đó Apple cùng nhà mạng Verizon đã phát hành bản sửa lỗi ngay lập tức. Đại diện Verziron cho biết, những dữ liệu mạng phát sinh do lỗi kết nối sẽ không bị trừ vào cước phí.

Tuy nhiên, theo công ty luật pháp Hagens Berman, Apple và AT&T không phát hành bản sửa lỗi cho những người dùng iPhone của nhà mạng này, kể cả khi hệ điều hành iOS 7 và iPhone 5S được ra mắt sau đó.

Đại điện Hagens Berman cho biết: “Chúng tôi tin rằng Apple không nên che giấu bản sửa lỗi cho khách hàng của AT&T trong một thời gian dài, khiến họ không nhận biết được lỗi đó và bị mất tiền một cách vô lý”
513Vote
42Vote
36Vote
27Vote
19Vote
3.137
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.