Apple Bị Cáo Buộc Che Giấu Lỗi Kết Nối Trên iPhone 5 Và 5S

21 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 19336)
Apple Bị Cáo Buộc Che Giấu Lỗi Kết Nối Trên iPhone 5 Và 5S
blank
Trung tuần tháng 12/2015,  Apple đã bị những người dùng iPhone 5 và 5S từ nhà mạng AT&T của Mỹ đệ đơn kiện.

Theo hồ sơ vụ kiện, Apple bị cáo buộc đã che giấu một lỗi trên iPhone 5 và 5S, khiến các thiết bị này sử dụng nhiều dữ liệu mạng di động LTE trong khi vẫn kết nối với Wi-Fi.

Cụ thể, lỗi kết nối sẽ xảy ra khi người dùng stream một lượng lớn dung lượng mạng vào video từ 10 phút cho đến 20 phút. Trong trường hợp này, bộ xử lý GPU sẽ nén video lại, giải mã và phát nội dung ra màn hình. Từ đó, CPU sẽ trở nên không cần thiết và đi vào trạng thái sleep để tiết kiệm pin. Kết quả là, các thiết bị iPhone 5 và 5S sẽ chuyển stream dữ liệu bằng Wi-Fi qua LTE khi CPU không hoạt động.


Hồi tháng 9/2012, một số người dùng iPhone 5 đã phát hiện ra lỗi này, sau đó Apple cùng nhà mạng Verizon đã phát hành bản sửa lỗi ngay lập tức. Đại diện Verziron cho biết, những dữ liệu mạng phát sinh do lỗi kết nối sẽ không bị trừ vào cước phí.

Tuy nhiên, theo công ty luật pháp Hagens Berman, Apple và AT&T không phát hành bản sửa lỗi cho những người dùng iPhone của nhà mạng này, kể cả khi hệ điều hành iOS 7 và iPhone 5S được ra mắt sau đó.

Đại điện Hagens Berman cho biết: “Chúng tôi tin rằng Apple không nên che giấu bản sửa lỗi cho khách hàng của AT&T trong một thời gian dài, khiến họ không nhận biết được lỗi đó và bị mất tiền một cách vô lý”
513Vote
42Vote
36Vote
27Vote
19Vote
3.137
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration - FDA) tuyên bố sẽ chấm dứt ủy quyền sử dụng khẩn cấp thuốc hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.
16 Tháng Sáu 2020
Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh.
15 Tháng Sáu 2020
Thời điểm vào cuối tháng 05/2020, đồng NDT từng rơi xuống ngưỡng 7.19/USD trong các giao dịch nước ngoài.
15 Tháng Sáu 2020
Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch lập ra kênh đối thoại song phương với Mỹ nhằm đối phó với sự cứng rắn ngày càng tăng từ phía Trung Quốc, theo Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell chia sẻ trong ngày thứ Hai (15/06/2020)
15 Tháng Sáu 2020
Giám đốc y tế thành phố Tulsa mong muốn Tổng thống Donald Trump hoãn cuộc vận động tranh cử vào ngày 19/06/2020 vì lo ngại nguy cơ đại dịch Covid-19 lây lan.
15 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn ngày thứ Tư (17/06/2020) để thảo luận cáo buộc phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại Mỹ.