Singapore Airlines Cấm Hoverboard Trên Tất Cả Các Chuyến Bay

21 Tháng Mười Hai 201510:00 CH(Xem: 18819)
Singapore Airlines Cấm Hoverboard Trên Tất Cả Các Chuyến Bay
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, hãng hàng không Singapore Airlines đã chính thức đăng thông báo cấm tất cả hành khách mang theo hoverboard – loại xe hai bánh tự cân bằng – trên tất cả các chuyến bay, dù là mang theo bên người hoặc để trong hành lý.

Được biết, Singapore Airlines là hãng hàng không mới nhất trong số các hãng hàng không đã ban lệnh cấm hoverboard trên thế giới. Lý do chủ yếu cho lệnh cấm nằm ở vấn đề pin lithium-ion, có thể gây ra cháy nổ rất nguy hiểm.

Cũng trong tháng 12/2015, hãng hàng không Malaysia Airlines cho biết sẽ ngừng cho phép hành khách đem theo hoverboard lên các chuyến bay, do pin lithium-ion đang được xem như một thứ hàng hóa nguy hiểm. Hoverboard cũng đã bị cấm trên các chuyến bay của hãng British Airways cùng hàng loạt các hãng hàng không lớn ở Mỹ như Virgin America, Alaska Airlines, JetBlue, Delta, American và United Airlines.


Trong khi đó, nhiều hãng hàng không khác vẫn cho phép mang theo pin dự phòng lên máy bay, một số hãng lại bắt đầu yêu cầu hành khách cần vận chuyển chúng trong túi đựng an toàn để ngăn chặn các sự cố dẫn tới cháy nổ.

Dịch vụ bưu chính Mỹ (USPS) cũng đã chính thức cấm hoverboard trên các chuyến bay vận chuyển thư, hàng hóa,...Thay vào đó, người gửi chỉ có lựa chọn duy nhất thông qua dịch vụ gửi bằng đường bộ. Theo xu hướng này, rất có thể sắp tới sẽ hình thành một liên minh chống lại việc sử dụng hoverboard.
510Vote
42Vote
38Vote
213Vote
114Vote
2.647
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.