Apple Và Ericsson Bất Ngờ Hợp Tác Sau Kiện Tụng

23 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 16819)
Apple Và Ericsson Bất Ngờ Hợp Tác Sau Kiện Tụng
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, Ericsson – hãng sản xuất thiết bị viễn thông đến từ Thụy Điển – đã công bố một thỏa thuận hợp tác và cấp phép bằng sáng chế với Apple.

Trước đó, Ericsson từng khởi kiện Apple với việc vi phạm 41 bằng sáng chế liên quan tới công nghệ kết nối 2G và 4G/LTE, phần mềm giao diện người dùng, các ứng dụng và dịch vụ về định dạng vị trí (location), và cả hệ điều hành di động iOS.

Thỏa thuận hợp tác mới được xem là động thái khá bất ngờ. Theo các chuyên gia, nếu tiếp tục theo đuổi vụ kiện bằng sáng chế trước đó, Ericsson có thể yêu cầu Apple phải bồi thường 200 đến 700 triệu USD mỗi năm.

Dường như Apple đã thuyết phục được Ericsson đi đến một thỏa thuận hợp tác thay vì tiếp tục kiện tụng. Chi tiết của thương vụ không được nói rõ. Tuy nhiên, theo tiết lộ từ Ericsson, tổng doanh thu từ sở hữu trí tuệ các bằng sáng chế của hãng có thể đạt 1.5 – 1.6 tỷ USD, trong đó có cả số tiền bồi thường từ các vụ vi phạm bằng sáng chế.

Ericsson là một trong những tên tuổi lớn tuổi trong ngành công nghiệp điện thoại di động. Hãng tuyên bố đang sở hữu hơn 30,000 bằng sáng chế trên toàn thế giới, được xem là cần thiết để thực hiện các tiêu chuẩn, bao gồm GSM, GPRS, EDGE, WCDMA, LTE và IEEE 802.11. Thực tế, Ericsson cũng thường kiện các nhà sản xuất smartphone lớn trên thế giới, chẳng hạn như Apple hay Samsung, để đòi tiền bồi thường.
514Vote
41Vote
34Vote
29Vote
13Vote
3.531
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.
26 Tháng Năm 2020
Apple có kế hoạch mở lại khoảng 100 cửa hàng ở Mỹ, chủ yếu là với dịch vụ phục vụ ghé ngang trước cửa hàng, dù cũng có một số có dịch vụ cho khách vào bên trong cửa hàng.
26 Tháng Năm 2020
Bốn cơ quan truyền thông lớn nhất của Brazil đã rút các phóng viên đưa tin từ dinh Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, do bị người ủng hộ của ông quấy rối.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ sẽ có hành động mạnh mẽ chống lại Trung Quốc ngay trong tuần vì dự luật an ninh Hong Kong.
26 Tháng Năm 2020
Liên minh Châu Âu (EU) cho biết, Trung Quốc phải tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, trong bối cảnh Trung Quốc đang áp dụng luật an ninh quốc gia đầy tranh cãi cho đặc khu.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Twitter lần đầu tiên đưa ra cảnh báo và cung cấp đường link dẫn tới nguồn thông tin khác trên các dòng tweet do Tổng thống Donald Trump đăng tải.