Apple Và Ericsson Bất Ngờ Hợp Tác Sau Kiện Tụng

23 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 16954)
Apple Và Ericsson Bất Ngờ Hợp Tác Sau Kiện Tụng
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, Ericsson – hãng sản xuất thiết bị viễn thông đến từ Thụy Điển – đã công bố một thỏa thuận hợp tác và cấp phép bằng sáng chế với Apple.

Trước đó, Ericsson từng khởi kiện Apple với việc vi phạm 41 bằng sáng chế liên quan tới công nghệ kết nối 2G và 4G/LTE, phần mềm giao diện người dùng, các ứng dụng và dịch vụ về định dạng vị trí (location), và cả hệ điều hành di động iOS.

Thỏa thuận hợp tác mới được xem là động thái khá bất ngờ. Theo các chuyên gia, nếu tiếp tục theo đuổi vụ kiện bằng sáng chế trước đó, Ericsson có thể yêu cầu Apple phải bồi thường 200 đến 700 triệu USD mỗi năm.

Dường như Apple đã thuyết phục được Ericsson đi đến một thỏa thuận hợp tác thay vì tiếp tục kiện tụng. Chi tiết của thương vụ không được nói rõ. Tuy nhiên, theo tiết lộ từ Ericsson, tổng doanh thu từ sở hữu trí tuệ các bằng sáng chế của hãng có thể đạt 1.5 – 1.6 tỷ USD, trong đó có cả số tiền bồi thường từ các vụ vi phạm bằng sáng chế.

Ericsson là một trong những tên tuổi lớn tuổi trong ngành công nghiệp điện thoại di động. Hãng tuyên bố đang sở hữu hơn 30,000 bằng sáng chế trên toàn thế giới, được xem là cần thiết để thực hiện các tiêu chuẩn, bao gồm GSM, GPRS, EDGE, WCDMA, LTE và IEEE 802.11. Thực tế, Ericsson cũng thường kiện các nhà sản xuất smartphone lớn trên thế giới, chẳng hạn như Apple hay Samsung, để đòi tiền bồi thường.
514Vote
41Vote
34Vote
29Vote
13Vote
3.531
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Cổ phiếu Châu Á và ở Phố Wall đã tăng cao vào thứ Tư (12/02/2020) trong bối cảnh hy vọng Trung Quốc đã vượt qua trận dịch coronavirus tồi tệ, dù sự không chắc chắn về bùng phát vẫn khiến các nhà đầu tư cảnh giác.
12 Tháng Hai 2020
Diamond Princess đã được cách ly trong hai tuần sau khi đến Yokohama, phía nam Tokyo, vào ngày 03/02/2020, sau khi một người đàn ông rời khỏi Hồng Kông được chẩn đoán nhiễm virus.
11 Tháng Hai 2020
Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết đã yêu cầu Google, Amazon, Apple, Facebook và Microsoft cung cấp thông tin về các vụ sáp nhập nhỏ để báo cáo cho các cơ quan quản lý chống độc quyền.
11 Tháng Hai 2020
T-Mobile đã tiến gần hơn tới việc tiếp quản Sprint Corp sau khi một thẩm phán liên bang phê duyệt thỏa thuận, bác bỏ ý kiến cho rằng thỏa thuận sẽ vi phạm luật chống độc quyền và tăng giá.
11 Tháng Hai 2020
Căn bệnh gây ra bởi loại coronavirus mới gây bệnh cho hơn 42,000 người ở Trung Quốc hiện đã có tên chính thức: COVID-19. Nó là viết tắt của “căn bệnh coronavirus được phát hiện vào năm 2019”.
11 Tháng Hai 2020
Galaxy S20 không phải là điện thoại mới duy nhất được Samsung công bố vào ngày Thứ Ba (11/02/2020). Công ty cũng đã giới thiệu một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại, Galaxy Z Flip.