Apple Và Ericsson Bất Ngờ Hợp Tác Sau Kiện Tụng

23 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 17063)
Apple Và Ericsson Bất Ngờ Hợp Tác Sau Kiện Tụng
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, Ericsson – hãng sản xuất thiết bị viễn thông đến từ Thụy Điển – đã công bố một thỏa thuận hợp tác và cấp phép bằng sáng chế với Apple.

Trước đó, Ericsson từng khởi kiện Apple với việc vi phạm 41 bằng sáng chế liên quan tới công nghệ kết nối 2G và 4G/LTE, phần mềm giao diện người dùng, các ứng dụng và dịch vụ về định dạng vị trí (location), và cả hệ điều hành di động iOS.

Thỏa thuận hợp tác mới được xem là động thái khá bất ngờ. Theo các chuyên gia, nếu tiếp tục theo đuổi vụ kiện bằng sáng chế trước đó, Ericsson có thể yêu cầu Apple phải bồi thường 200 đến 700 triệu USD mỗi năm.

Dường như Apple đã thuyết phục được Ericsson đi đến một thỏa thuận hợp tác thay vì tiếp tục kiện tụng. Chi tiết của thương vụ không được nói rõ. Tuy nhiên, theo tiết lộ từ Ericsson, tổng doanh thu từ sở hữu trí tuệ các bằng sáng chế của hãng có thể đạt 1.5 – 1.6 tỷ USD, trong đó có cả số tiền bồi thường từ các vụ vi phạm bằng sáng chế.

Ericsson là một trong những tên tuổi lớn tuổi trong ngành công nghiệp điện thoại di động. Hãng tuyên bố đang sở hữu hơn 30,000 bằng sáng chế trên toàn thế giới, được xem là cần thiết để thực hiện các tiêu chuẩn, bao gồm GSM, GPRS, EDGE, WCDMA, LTE và IEEE 802.11. Thực tế, Ericsson cũng thường kiện các nhà sản xuất smartphone lớn trên thế giới, chẳng hạn như Apple hay Samsung, để đòi tiền bồi thường.
514Vote
41Vote
34Vote
29Vote
13Vote
3.531
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Một 2019
Western Digital ra mắt dòng ổ Ultrastar DC SS540 SSD thiết kế dành riêng cho các ứng dụng nhạy cảm về dữ liệu như xử lý giao dịch trực tuyến (OLTP), xử lý phân tích trực tuyến (OLAP), hạ tầng siêu hội tụ (HCI) hay lưu trữ định nghĩa bằng phần mềm (SDS)
10 Tháng Mười Một 2019
Lướt qua một đám mây bụi vũ trụ cách xa chỉ 400 năm ánh sáng, cụm sao mở đáng yêu Pleiades hay Bảy Chị Em (Seven Sisters) nổi tiếng với các tinh vân phản chiếu màu xanh nổi bật.
10 Tháng Mười Một 2019
Bộ hài cốt 200 năm tuổi được khai quật hồi tháng 7 được xác định là Charles-Etienne Gudin, một tướng dưới quyền Napoleon Bonaparte.
10 Tháng Mười Một 2019
Tổng thống Macron nói châu Âu không thể tiếp tục trông chờ vào khả năng phòng vệ tập thể của NATO một khi Mỹ đã "quay lưng".
10 Tháng Mười Một 2019
Là một trong những quốc gia có dân số già nhất thế giới, Nhật Bản đang đau đầu tìm lời giải cho "bài toán khó" – người cao tuổi lái xe.
10 Tháng Mười Một 2019
Trong những tuần qua, phố Wall đã đứng ngồi không yên với kế hoạch thuế mới của ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ - Thượng nghị sĩ Sen. Elizabeth Warren đưa ra.