Apple Và Ericsson Bất Ngờ Hợp Tác Sau Kiện Tụng

23 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 17219)
Apple Và Ericsson Bất Ngờ Hợp Tác Sau Kiện Tụng
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, Ericsson – hãng sản xuất thiết bị viễn thông đến từ Thụy Điển – đã công bố một thỏa thuận hợp tác và cấp phép bằng sáng chế với Apple.

Trước đó, Ericsson từng khởi kiện Apple với việc vi phạm 41 bằng sáng chế liên quan tới công nghệ kết nối 2G và 4G/LTE, phần mềm giao diện người dùng, các ứng dụng và dịch vụ về định dạng vị trí (location), và cả hệ điều hành di động iOS.

Thỏa thuận hợp tác mới được xem là động thái khá bất ngờ. Theo các chuyên gia, nếu tiếp tục theo đuổi vụ kiện bằng sáng chế trước đó, Ericsson có thể yêu cầu Apple phải bồi thường 200 đến 700 triệu USD mỗi năm.

Dường như Apple đã thuyết phục được Ericsson đi đến một thỏa thuận hợp tác thay vì tiếp tục kiện tụng. Chi tiết của thương vụ không được nói rõ. Tuy nhiên, theo tiết lộ từ Ericsson, tổng doanh thu từ sở hữu trí tuệ các bằng sáng chế của hãng có thể đạt 1.5 – 1.6 tỷ USD, trong đó có cả số tiền bồi thường từ các vụ vi phạm bằng sáng chế.

Ericsson là một trong những tên tuổi lớn tuổi trong ngành công nghiệp điện thoại di động. Hãng tuyên bố đang sở hữu hơn 30,000 bằng sáng chế trên toàn thế giới, được xem là cần thiết để thực hiện các tiêu chuẩn, bao gồm GSM, GPRS, EDGE, WCDMA, LTE và IEEE 802.11. Thực tế, Ericsson cũng thường kiện các nhà sản xuất smartphone lớn trên thế giới, chẳng hạn như Apple hay Samsung, để đòi tiền bồi thường.
514Vote
41Vote
34Vote
29Vote
13Vote
3.531
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2019
Bên trong phòng tập gym của Trung tâm y tế Charlie Norwood VA, thành phố Augusta Hoa Kỳ, Alphonso Evans đang di chuyển chiếc xe lăn của mình vào một máy tập tạ: “Tôi không quá lo lắng với nguy cơ tử vong do đau tim hoặc tiểu đường vì tôi đang tập thể dục rất thường xuyên. Tôi biết mình phải làm gì để chống lại các căn bệnh. Mọi người cứ xem những gì tôi đang ăn và thời gian tôi dành ra cho việc luyện tập thì biết. Nhưng tôi không thể làm bất cứ điều gì để chống lại nhiễm trùng. Làm thế nào để chiến đấu với những con vi khuẩn đang ở ngay trong cơ thể mà tôi tôi không thể nhìn thấy cho đến lúc đã quá muộn?”
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Pegatron, một trong số những đối tác cung cấp linh kiện và lắp ráp iPhone cho Apple đã tuyên bố ý định đầu tư 10 đến 15 nghìn tỷ rupiah, khoảng 695 triệu đến 1 tỷ USD vào nhà máy tại Indonesia của họ nhằm mục đích tăng sản lượng chip mà họ sản xuất phục vụ việc lắp ráp smartphone cho Apple. Thông tin được chính thứ trưởng công nghiệp Indonesia chia sẻ.
29 Tháng Năm 2019
Dù nhận được lời mời đến Ottawa làm chứng về quyền riêng tư và dân chủ trước hội đồng quốc tế, CEO Facebook Mark Zuckerberg vẫn vắng mặt.
29 Tháng Năm 2019
Tại sao một số thiên hà xoắn ốc có một vòng tròn ở tâm?
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, FDA đã cấp phép cho hãng dược phẩm Novartis bán loại thuốc được coi là đắt nhất trong lịch sử có tên Zolgensma với giá thành là 2 triệu 125 nghìn USD. Đây là loại thuốc sử dụng liệu pháp gen để chữa trị căn bệnh teo cơ tủy sống, một căn bệnh gây ra bởi các gen bị khiếm khuyết làm người mắc không thể tự tạo ra đủ protein để các neuron thần kinh có thể điều khiển các cử động của cơ thể.
29 Tháng Năm 2019
Tính năng Dual Audio trên các flagship của Samsung có thể gửi tín hiệu âm thanh đến hai thiết bị Bluetooth cùng lúc. Theo blogger của Nhật, Mac Otakara, Apple có thể sắp mang tính năng tương tự lên những chiếc iPhone trong tương lai. Thế hệ iPhone hiện tại dù có thể kết nối với nhiều thiết bị Bluetooth cùng lúc, nhưng chỉ có thể kết nối âm thanh với một thiết bị Bluetooth duy nhất, vì vậy khả năng kết nối âm thanh với 2 thiết bị cùng lúc sẽ rất thú vị.