Toshiba Có Kế Hoạch Sa Thải Gần 7,000 Nhân Viên Sau Vụ Bê Bối Gian Lận Kế Toán 1.3 Tỷ USD

23 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 17151)
Toshiba Có Kế Hoạch Sa Thải Gần 7,000 Nhân Viên Sau Vụ Bê Bối Gian Lận Kế Toán 1.3 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, Thời báo kinh tế Nikkei đưa tin, Toshiba sẽ chính thức công bố toàn bộ thông tin về vụ bê bối gian lận kế toán lớn nhất trong lịch sử của hãng, cùng với ảnh hưởng của nó tới lợi nhuận của công ty.

Theo đó, một nhân vật quan trọng trong ban lãnh đạo Toshiba đã tiết lộ kế hoạch tái cơ cấu, bao gồm việc thu hẹp mảng sản xuất và cắt giảm lực lượng lao động. Động thái này ​​sẽ dẫn đến khoản lỗ ròng lên tới 500 tỷ Yên (khoảng hơn 4 tỷ USD) trong năm tài chính 2015.

Dự kiến, khoản lỗ sẽ lớn gấp 2 lần tổng thu nhập ròng của công ty trong 20 năm qua. Ngoài ra, đây cũng sẽ là mức lỗ kỷ lục của Toshiba so với con số 398.8 tỷ Yên mà công ty gặp phải trong cơn bão khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008. Hồi năm 2014, Toshiba báo lỗ 37.8 tỷ Yên (khoảng 318 triệu USD), còn trong năm 2013, hãng vẫn còn thu về lợi nhuận 60.2 tỷ Yên (khoảng 496.9 triệu USD).

Theo trang Business Insider, Toshiba đã chi 200 tỷ Yên để tái cấu trúc công ty, cũng như sa thải gần 7,000 nhân viên ở mảng thiết bị điện tử tiêu dùng sau vụ khai khống lợi nhuận lên tới 1.3 tỷ USD trong 6 năm liên tiếp, từ năm 2008. Thậm chí, vụ gian lận kế toán tại Toshiba được cho là đã diễn ra xuyên suốt 3 đời chủ tịch Hisao Tanaka, Norio Sasaki và Atsutoshi Nishida.

Với vô vàn khó khăn trước mắt, Toshiba – tập đoàn 140 năm tuổi – đang mất dần thị trường trước sự cạnh tranh từ rất nhiều đối thủ. Tính đến hạ tuần tháng 12/2015, giá trị cổ phiếu của tập đoàn Toshiba chỉ còn 60% sau khi vụ bê bối gian lận tài chính đổ vỡ vào tháng 04/2015. Cũng trong tháng 12/2015, Toshiba buộc phải bán mảng cảm biến máy ảnh cho Sony với giá 19 tỷ Yên, tức khoảng 155 triệu USD.

Takeo Miyamoto - chuyên gia phân tích tại Mitsubishi UFJ Morgan Stanley Securities – đã dự đoán rằng cơn khủng hoảng của Toshiba vẫn chưa thực sự dừng lại. Thị trường smartphone giảm nhiệt đang kéo theo sự sụt giảm cho mảng doanh thu thẻ nhớ. Do đó, khoản lỗ của Toshiba sẽ còn cao hơn mức 500 tỷ Yên nếu không có biện pháp khắc phục kịp thời.
512Vote
45Vote
34Vote
25Vote
15Vote
3.531
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2019
Không chỉ một, mà họ còn khám phá ra hai cách để tấn công vào hệ thống nhận diện làn đường của hệ thống tự lái xe Tesla.
03 Tháng Tư 2019
Theo số liệu được IDC đưa ra về thị trường nhà thông minh trong năm 2019, họ dự đoán thị trường sẽ đạt mức tăng gần 27% và doanh số sẽ đạt hơn 800 triệu. Thiết bị an ninh và giám sát, cũng như đèn và loa thông minh là những sản phẩm được kỳ vọng sẽ tăng trưởng tốt.
02 Tháng Tư 2019
Khi sử dụng VPN mới, việc truy cập của người dùng sẽ được định tuyến thông qua các server của Cloudflare để tăng tốc lên nhanh hơn, đồng thời mã hóa đường truyền, nhưng người dùng sẽ không thể dùng Wrap để thay đổi hay giả mạo vị trí địa lý.
02 Tháng Tư 2019
Điều bất thường trên Mặt trăng là gì?
02 Tháng Tư 2019
Người dùng hiện sẽ không thể tạo liên kết rút gọn mới hay xem các liên kết rút gọn đã từng tạo. Ngay cả khi hội nhập tài khoản Google trong trang dịch vụ, người dùng sẽ chỉ nhận được thông báo lỗi.
02 Tháng Tư 2019
Màn hình smartphone đã được cải tiến nhiều trong thời gian qua, chẳng hạn như hỗ trợ nhận dạng vân tay và được sử dụng để phát ra âm thanh thay thế loa.