Samsung Electronics Sẽ Bắt Đầu Sản Xuất Chip Cho AMD Trong Năm 2016

22 Tháng Mười Hai 20157:00 CH(Xem: 18924)
Samsung Electronics Sẽ Bắt Đầu Sản Xuất Chip Cho AMD Trong Năm 2016
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, trang tin Electronic Times cho biết, Samsung sẽ bắt đầu sản xuất vi xử lý máy tính cho AMD vào năm 2016. Đây được cho là một bước chuyển mình mới của Samsung, vì trước đó công ty chỉ sản xuất các linh kiện cho smartphone.

Nguồn tin cho biết, Samsung và Globalfoundries – nhà máy sản xuất chip bán dẫn từng được AMD mua lại hồi năm 2009 – sẽ chịu trách nhiệm chính cho việc sản xuất chip xử lý trung tâm, và cả chip xử lý đồ họa cho AMD dựa trên công nghệ 14 nm của hãng.

Được biết, Samsung cũng đang sản xuất và cung cấp chip xử lý di động cho Apple, và tiếp tục mở rộng mảng kinh doanh linh kiện điện tử này để bù đắp lại sự sụt giảm của mảng kinh doanh smartphone.


Không chỉ sản xuất linh kiện cho các thiết bị điện tử, Samsung còn gia nhập mảng sản xuất và kinh doanh linh kiện xe ô tô. Ngoài ra, công ty còn đầu tư vào lĩnh vực sản xuất thuốc. Có vẻ như Samsung đang tìm những hướng đi mới cho mình trong bối cảnh thị trường smartphone ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn.

Bên cạnh đó, tình hình ngày càng xuất hiện nhiều hãng sản xuất smartphone khiến cho nhu cầu đối với các linh kiện cũng ngày càng tăng cao. Nên đối với Samsung, đây là một thị trường tiềm năng hơn cả thị trường smartphone. Hiện cả Samsung và AMD đều chưa đưa ra bình luận cho thông tin trên.
512Vote
411Vote
36Vote
29Vote
19Vote
3.247
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) cho biết, một cuộc tấn công ransomware nhằm vào một cơ sở khí đốt tự nhiên của Mỹ đã làm cho một đường ống phải ngừng hoạt động trong hai ngày.
19 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã báo cáo sự sụt giảm đáng mừng các ca nhiễm coronavirus mới hôm thứ Năm (20/02/2020), dù các nhà khoa học cảnh báo mầm bệnh vẫn có thể lây lan thậm chí dễ dàng hơn so với trước đây
19 Tháng Hai 2020
Phiên bản Android 11 developer preview đầu tiên, hệ điều hành tiếp theo sau Android 10 ra mắt vào năm 2019.
19 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, nhóm tay súng nã đạn vào hai quán bar ở thị trấn Hanau khiến 8 người thiệt mạng, cảnh sát hiện đang truy đuổi.
19 Tháng Hai 2020
một nhà ngoại giao cấp cao Mỹ cho biết, các nước EU không có lý do gì để sử dụng công nghệ di động 5G của Huawei bởi vì Ericsson của Thụy Điển, Nokia của Phần Lan và Samsung của Hàn Quốc ngang hàng với tập đoàn Trung Quốc trong lĩnh vực.
19 Tháng Hai 2020
Google đang có kế hoạch đưa các tài khoản người dùng ở Anh ra khỏi vòng kiểm soát của các cơ quan quản lý quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu, và đặt chúng dưới quyền tài phán của Hoa Kỳ.