Samsung Electronics Sẽ Bắt Đầu Sản Xuất Chip Cho AMD Trong Năm 2016

22 Tháng Mười Hai 20157:00 CH(Xem: 19324)
Samsung Electronics Sẽ Bắt Đầu Sản Xuất Chip Cho AMD Trong Năm 2016
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, trang tin Electronic Times cho biết, Samsung sẽ bắt đầu sản xuất vi xử lý máy tính cho AMD vào năm 2016. Đây được cho là một bước chuyển mình mới của Samsung, vì trước đó công ty chỉ sản xuất các linh kiện cho smartphone.

Nguồn tin cho biết, Samsung và Globalfoundries – nhà máy sản xuất chip bán dẫn từng được AMD mua lại hồi năm 2009 – sẽ chịu trách nhiệm chính cho việc sản xuất chip xử lý trung tâm, và cả chip xử lý đồ họa cho AMD dựa trên công nghệ 14 nm của hãng.

Được biết, Samsung cũng đang sản xuất và cung cấp chip xử lý di động cho Apple, và tiếp tục mở rộng mảng kinh doanh linh kiện điện tử này để bù đắp lại sự sụt giảm của mảng kinh doanh smartphone.


Không chỉ sản xuất linh kiện cho các thiết bị điện tử, Samsung còn gia nhập mảng sản xuất và kinh doanh linh kiện xe ô tô. Ngoài ra, công ty còn đầu tư vào lĩnh vực sản xuất thuốc. Có vẻ như Samsung đang tìm những hướng đi mới cho mình trong bối cảnh thị trường smartphone ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn.

Bên cạnh đó, tình hình ngày càng xuất hiện nhiều hãng sản xuất smartphone khiến cho nhu cầu đối với các linh kiện cũng ngày càng tăng cao. Nên đối với Samsung, đây là một thị trường tiềm năng hơn cả thị trường smartphone. Hiện cả Samsung và AMD đều chưa đưa ra bình luận cho thông tin trên.
512Vote
411Vote
36Vote
29Vote
19Vote
3.247
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.