Samsung Electronics Sẽ Bắt Đầu Sản Xuất Chip Cho AMD Trong Năm 2016

22 Tháng Mười Hai 20157:00 CH(Xem: 19378)
Samsung Electronics Sẽ Bắt Đầu Sản Xuất Chip Cho AMD Trong Năm 2016
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, trang tin Electronic Times cho biết, Samsung sẽ bắt đầu sản xuất vi xử lý máy tính cho AMD vào năm 2016. Đây được cho là một bước chuyển mình mới của Samsung, vì trước đó công ty chỉ sản xuất các linh kiện cho smartphone.

Nguồn tin cho biết, Samsung và Globalfoundries – nhà máy sản xuất chip bán dẫn từng được AMD mua lại hồi năm 2009 – sẽ chịu trách nhiệm chính cho việc sản xuất chip xử lý trung tâm, và cả chip xử lý đồ họa cho AMD dựa trên công nghệ 14 nm của hãng.

Được biết, Samsung cũng đang sản xuất và cung cấp chip xử lý di động cho Apple, và tiếp tục mở rộng mảng kinh doanh linh kiện điện tử này để bù đắp lại sự sụt giảm của mảng kinh doanh smartphone.


Không chỉ sản xuất linh kiện cho các thiết bị điện tử, Samsung còn gia nhập mảng sản xuất và kinh doanh linh kiện xe ô tô. Ngoài ra, công ty còn đầu tư vào lĩnh vực sản xuất thuốc. Có vẻ như Samsung đang tìm những hướng đi mới cho mình trong bối cảnh thị trường smartphone ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn.

Bên cạnh đó, tình hình ngày càng xuất hiện nhiều hãng sản xuất smartphone khiến cho nhu cầu đối với các linh kiện cũng ngày càng tăng cao. Nên đối với Samsung, đây là một thị trường tiềm năng hơn cả thị trường smartphone. Hiện cả Samsung và AMD đều chưa đưa ra bình luận cho thông tin trên.
512Vote
411Vote
36Vote
29Vote
19Vote
3.247
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, hệ thống tín dụng xã hội của Trung Quốc đang được thúc đẩy hoạt động trên diện rộng, hàng triệu cá nhân và doanh nghiệp ở Trung Quốc đã bị "gán mác" không đáng tin cậy, nằm trong "danh sách đen" của chính phủ, và họ sẽ không được phép tiếp cận thị trường tài chính hoặc di chuyển bằng máy bay, tàu hoả. "Danh sách đen thường niên" nằm trong nỗ lực thúc đẩy "sự đáng tin cậy" của xã hội Trung Quốc và cũng là sự mở rộng của hệ thống tín dụng xã hội, dự kiến sẽ chấm điểm cho 1.4 tỷ công dân.
22 Tháng Hai 2019
Sau một loạt những đồn đoán trong thời gian qua, khoảng giữa tháng 02/2019, Samsung đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới: Galaxy S10 và S10 Plus. Là thế hệ thứ 10 của dòng máy Galaxy S, Galaxy S10 và S10 Plus sở hữu thiết kế mặt trước hoàn toàn mới với màn hình đục lỗ Infinity-O, ngoài ra còn là nhiều nâng cấp về camera, cảm biến vân tay, sạc ngược không dây và những tính năng khác.
21 Tháng Hai 2019
Nằm giữa quầng thiên thể yên bình đẹp đẽ, vdB 9 màu xanh xinh đẹp là đối tượng thứ 9 trong danh mục tinh vân phản chiếu năm 1966 của Sidney van den Bergh. Nó phân chia trường quan sát trong ảnh thiên văn, có kích thước gấp đôi trăng tròn, với những ngôi sao và đám mây bụi tối tăm che khuất trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.
21 Tháng Hai 2019
Hiện nay, hầu như toàn bộ hệ thống tự lái trên xe hơi đều chưa hoàn thiện và mang tính hỗ trợ cho lái xe, chưa hoàn toàn thay thế được cho lái xe. Tuy nhiên, theo nhà sáng lập kiêm CEO của hãng xe điện tự lái Tesla, điều này có thể thay đổi trong tương lai gần.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, cuối sự kiện Unpacked, Samsung đã giới thiệu cả chiếc S10 5G - chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng. S10 5G sẽ có pin lớn hơn, màn hình lớn hơn so với S10 Plus. Máy sẽ được bán ra từ nửa đầu năm 2019 và chưa có giá bán chính thức.
21 Tháng Hai 2019
Lần đầu được nhá hàng hồi tháng 11/2018 tại sự kiện dành cho lập trình viên, ngày hôm nay tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019, Samsung đã chính thức trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Galaxy Fold.