Samsung Electronics Sẽ Bắt Đầu Sản Xuất Chip Cho AMD Trong Năm 2016

22 Tháng Mười Hai 20157:00 CH(Xem: 19497)
Samsung Electronics Sẽ Bắt Đầu Sản Xuất Chip Cho AMD Trong Năm 2016
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, trang tin Electronic Times cho biết, Samsung sẽ bắt đầu sản xuất vi xử lý máy tính cho AMD vào năm 2016. Đây được cho là một bước chuyển mình mới của Samsung, vì trước đó công ty chỉ sản xuất các linh kiện cho smartphone.

Nguồn tin cho biết, Samsung và Globalfoundries – nhà máy sản xuất chip bán dẫn từng được AMD mua lại hồi năm 2009 – sẽ chịu trách nhiệm chính cho việc sản xuất chip xử lý trung tâm, và cả chip xử lý đồ họa cho AMD dựa trên công nghệ 14 nm của hãng.

Được biết, Samsung cũng đang sản xuất và cung cấp chip xử lý di động cho Apple, và tiếp tục mở rộng mảng kinh doanh linh kiện điện tử này để bù đắp lại sự sụt giảm của mảng kinh doanh smartphone.


Không chỉ sản xuất linh kiện cho các thiết bị điện tử, Samsung còn gia nhập mảng sản xuất và kinh doanh linh kiện xe ô tô. Ngoài ra, công ty còn đầu tư vào lĩnh vực sản xuất thuốc. Có vẻ như Samsung đang tìm những hướng đi mới cho mình trong bối cảnh thị trường smartphone ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn.

Bên cạnh đó, tình hình ngày càng xuất hiện nhiều hãng sản xuất smartphone khiến cho nhu cầu đối với các linh kiện cũng ngày càng tăng cao. Nên đối với Samsung, đây là một thị trường tiềm năng hơn cả thị trường smartphone. Hiện cả Samsung và AMD đều chưa đưa ra bình luận cho thông tin trên.
512Vote
411Vote
36Vote
29Vote
19Vote
3.247
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo Cointelegraph Italy, chính phủ Ý đã công bố danh sách 30 chuyên gia cấp cao về blockchain để tiếp tục tích hợp công nghệ ở cấp nhà nước, đưa tin ngày 27/12.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.
31 Tháng Mười Hai 2018
Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
31 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, trong một cuộc khảo sát, các nhà phân tích thị trường cho rằng Samsung và các công ty chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á sẽ trỗi dậy như những đối tượng hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại trong năm 2019.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.